5 loại trà uống tan mỡ bụng hiệu quả nhất hiện nay

Trà là một loại thức uống được rất nhiều gia đình Việt yêu thích sử dụng hàng ngày, hiện nay trà còn được nhiều người biết đến với các công dụng như giảm stress, chống ung thư, chống lão hóa,.. Tuy nhiên, mỗi loại trà thường có hương vị và công dụng khác nhau. Để hiểu hơn về trà uống tan mỡ bụng và giảm cân hiệu quả, mời bạn tham khảo bài viết sau nhé.

  1. Trà xanh

Sử dụng trà xanh hàng ngày sẽ giúp việc giảm cân tốt hơn
Sử dụng trà xanh hàng ngày sẽ giúp việc giảm cân tốt hơn   

Trà xanh là loại trà được nhiều đánh giá cao nhất trong việc hỗ trợ giảm cân cũng như giảm mỡ bụng. Trong trà xanh có chứa các hợp chất như EGCG, Myricetin, Flavanol,.. Đây là các chất giúp cho việc chống oxi hóa và giúp đốt cháy các lượng mỡ dư thừa trong cơ thể chúng ta. Chính vì vậy, khi sử dụng trà xanh sẽ giúp cho việc giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều.

Trà xanh cũng đã được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng, việc sử dụng trà xanh đều hàng ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta có sức đề kháng cao hơn, có thể ngăn chặn được các loại virut HIV lây lan trong cơ thể và trà xanh còn được xem như là một loại thần dược tuổi thanh xuân vì nó chống lão hóa cực kỳ tốt.

  1. Trà Puerh (Trà Phổ Nhĩ)

Trà Puerh còn được xem như là thần dược hỗ trợ giảm cân
Trà Puerh còn được xem như là thần dược hỗ trợ giảm cân

Puerh là tên của một loại trà có xuất sứ từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây là một loại trà khá nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích bởi hương thơm nhẹ nhàng. Điểm đặc biệt của loại trà này là khi pha chúng ta ủ trà càng lâu thì hương thơm của nó sẽ được tăng lên thơm nồng hơn.

Trong trà Puerh có chứa các chất giúp cho việc sử dụng khi giảm cân rất hiệu quả và kết quả này cũng đã được các nhà nghiên cứu thử trên một số người và cả động vật đều nhận được kết quả rất tốt. Để có công dụng hiểu quả nhất khi sử dụng trà này, hãy sử dụng sau bữa ăn để chúng có thể ngăn ngừa các axit béo tổng hợp lại trong cơ thể và chuyển Lipit thành năng lượng cho cơ thể ngay lập tức và tránh được việc tích tụ các axit béo gây tăng cân.

  1. Trà đen

Sử dụng trà đen hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và giảm cân
Sử dụng trà đen hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và giảm cân

Trà đen một cái tên không thể quên nhắc đến khi nói về trà giảm cân. Đây cũng là loại trà có thể giúp cho việc phòng chống ung thư, giảm được mỡ trong máu và điều đặc biệt nhất đó chính là hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân.

Trà đen có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa giúp cho làn da cũng như cơ thể luôn khỏe mạnh, các chất Polyphenol có trong trà đen sẽ giúp cho việc đốt cháy các lượng mỡ thừa trong cơ thể và giúp cho việc các chất axit béo tích tụ. Ngoài ra, việc sử dụng trà đen hàng ngày còn giúp cho việc tránh được căn bệnh tiểu đường nữa nhé.

  1. Trà Oolong (Trà Ô long)

Trà Ô Long rất tốt cho sức khỏe, giảm cân
Trà Ô Long rất tốt cho sức khỏe, giảm cân

Trà Ô Long là loại trà cực kỳ nổi tiếng được rất nhiều người trên thế giới biết đến, đây là loại trà truyền thống có xuất sứ từ Trung Quốc. Điều đặc biệt để nhận biết trà Ôlong chính là trà được chế biến khô, những lá trà được cuộn tròn lại thành từng hạt nhỏ và khi pha luôn giữ được lá trà nguyên vẹn.

Ôlong là một loại trà hỗ trợ cho việc giảm cân cực kỳ tốt, nó có chứa các chất giúp cho việc đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể và ngăn sự hình thành của mỡ, Không chỉ tốt về giảm cân mà trà Ôlong còn giúp cải thiện các căn bệnh như giảm mỡ máu, tránh bị tiểu đường và điều đặc biệt là khi sử dụng nhiều sẽ giúp tránh được các căn bệnh về tim.

  1. Trà Rooibos (Hồng trà Nam Phi)

Sử dung trà Rooibos sẽ giúp lượng mỡ thừa giảm đáng kể
Sử dung trà Rooibos sẽ giúp lượng mỡ thừa giảm đáng kể

Trà Rooibos là một loại trà có xuất sứ từ Nam Phi, tuy gọi là trà nhưng nó lại được chế biến từ thân và lá của cây có tên là Aspalathus Linearis. Loại trà này khi pha có hương rất thơm, khi uống có vị ngọt, không có vị đắng và chát như các loại trà thông thường khác.

Đây cũng là loại trà đã được các viện nghiên cứu đánh giá khá và khuyên nên sử dụng hàng ngày để tránh được các căn bệnh về tim mạch, giảm mỡ máu, tránh stress và giảm cân rất hiệu quả. Đặc biệt, trà Rooibos chứa rất ít 2 hợp chất tannin và caffeine, đây là 2 loại chất không tốt cho sức khỏe vì khi sử dụng nhiều chúng có thể hình thành tạo ra căn bệnh sỏi thận và ngăn cản sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm về các loại trà uống tan mỡ bụng, để tìm hiểu thêm về các phương thức giảm cân hiểu quả hãy truy cập website Venus56.com để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và biết thêm các cách giảm cân hiểu quả tốt nhất nhé.

4/5 - (2 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời