Các phương pháp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Mỡ bụng là điều mà đã khiến rất nhiều người phải cảm thấy đau đầu. Đặc biệt, với những người thường xuyên phải ngồi làm việc trong văn phòng, thì việc bị tích mỡ thừa vùng bụng là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm mỡ bụng cho dân văn phòng? Hãy tìm hiểu phương pháp qua bài viết sau đây nhé.

Giảm mỡ bụng cho dân văn phòng là câu hỏi được quan tâm rất nhiều
Giảm mỡ bụng cho dân văn phòng là câu hỏi được quan tâm rất nhiều   

Trước khi chia sẻ các cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, bạn phải hiểu các lý do khiến cho việc gây nên mỡ bụng.

Nguyên nhân tích tụ mỡ bụng

 • Ít vận động hoặc tập các bài tập chưa đúng cách khiến việc tập giảm mỡ bụng trở thành vô nghĩa.
 • Thường xuyên sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất béo và tinh bột.
 • Làm việc quá căng thẳng khiến cho việc sinh sản ra nhiều Cortisol, đây là nguyên nhân khiến cho bạn luôn cảm thấy đói và thèm ăn, khi ăn nhiều sẽ khiến việc dư thừa các chất và mỡ thừa sẽ tích tụ.
Ít vận động là nguyên nhân dẫn đến việc bị tích tụ mỡ thừa
Ít vận động là nguyên nhân dẫn đến việc bị tích tụ mỡ thừa
 • Ngủ không đủ giấc. Điều này có thể nhiều người sẽ thấy vô lý nhưng đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết quả những người ngủ ít hơn 8 tiếng/ ngày sẽ bị tăng cân nhanh hơn ngủ đủ tiếng.

Vậy là chúng ta đã hiểu hơn về các lý do khiến cho việc bị tích tụ mỡ thừa. Hãy bắt đầu vào các phương pháp giảm cân sau đây thôi nào.

Các bài tập thể dục sẽ giúp việc giảm cân hiệu quả hơn
Các bài tập thể dục sẽ giúp việc giảm cân hiệu quả hơn

Đối với những người làm công việc văn phòng, có lẽ nguyên nhân chính dẫn đến việc mỡ bụng là chế độ ăn uống, ít có thời gian để vận động, tập thể dục và thường xuyên phải ngồi nhiều giờ liền làm việc. Với các nguyên nhân đó Venus56 sẽ tập trung vào các nguyên nhân chính đó và hướng dẫn các bạn những phương pháp có thể giảm cân hiệu quả

Những cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho dân văn phòng

Thay đổi tư thế làm việc

Với tính chất công việc phải ngồi liên tục nhiều giờ trên ghế, các lượng mỡ thừa sẽ tập trung tích tụ vào phần bụng rất nhiều. Để tránh được việc này, bạn hãy thay thế cách ngồi làm việc với các tư thế như sau:

Ngồi nhiều giờ làm việc là nguyên nhân chính gây mỡ thừa
Ngồi nhiều giờ làm việc là nguyên nhân chính gây mỡ thừa
 • Khi làm việc, hãy ngồi thẳng lưng, không để ngồi khom người vì nếu ngồi khom phần bụng sẽ bị dồn lại và việc mỡ thừa tích tụ vào phần bụng là điều không thể tránh khỏi.
 • Hãy cố gắng đứng dậy đi lại vài vòng sau mỗi tiếng ngồi làm việc. Việc đi lại này không chỉ tránh được mỡ thừa tích tụ mà còn giúp cho máu trong cơ thể có thể lưu thông tốt hơn.
 • Nếu có thể hãy sử dụng các loại đai massage bụng khi ngồi làm việc để tránh được mỡ thừa tích tụ tốt nhất nhé.

Thường xuyên tập thể dục và các bài thể dục ngắn để giảm mỡ bụng

Tập thể dục mỗi ngày là điều rất cần thiết đối với tất cả mọi người. Với những người làm việc văn phòng, nếu không có nhiều thời gian để tập thể dục thì hãy cố gắng áp dụng các bài tập ngắn để có thể tiêu hao mỡ tốt hơn.

Nếu văn phòng gần nhà, có thể kết hợp tập giảm mỡ bụng bằng phương đạp xe đạp để đi đến nơi làm việc thay vì sử dụng các phương tiện khác hoặc có thể dậy sớm hơn và đi dạo bộ vừa giúp giảm mỡ hiệu quả lại mang đến cho bạn tinh thần tốt hơn trong ngày mới.

Việc tập thể dục không chỉ mang lại hiệu quả giảm mỡ hiệu quả mà còn giúp cho cơ thể có sức khỏe và hệ miễn dịch tốt hơn. Chính vì vậy, hãy cố gắng sắp xếp thời gian và dành ra 30 phút mỗi ngày để tập thể dục, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ chỉ trong vòng 1 tháng.

Điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm lượng mỡ dư thừa

Các chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ giúp giảm mỡ hiệu quả hơn
Các chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ giúp giảm mỡ hiệu quả hơn

Khi làm việc văn phòng, các buổi ăn vặt cùng các đồng nghiệp là không thể tránh khỏi, đây là điều khiến cho việc tích tụ mỡ rất nhanh, bởi những món ăn vặt thường có dầu mỡ và đồ ngọt rất nhiều. Để có thể giúp việc thèm ăn hạn chế lại, hãy làm như sau:

 • Hãy uống 1 ly nước lọc trước khi ăn khoảng 10 phút. Việc này sẽ giúp cho khi ăn trưa sẽ ăn ít hơn vì uống nước nhiều cơ thể sẽ không cảm thấy đói và ăn ít lại.
 • Hãy cố gắng tránh các cám dỗ từ những món bánh hoặc nước có độ ngọt nhiều, đồ ăn chiên, xào chứa nhiều dầu mỡ.
 • Thay các buổi ăn vặt dầu mỡ thành các món trái cây giúp bổ sung vitamin và tăng sức đề kháng cho cơ thể tốt hơn.
 • Hãy chuẩn bị các bữa cơm nhiều rau, củ thay vì ăn thức ăn nhanh ở ngoài để có thể hạn chế được dầu mỡ.

Với các phương pháp hỗ trợ giảm mỡ bụng cho dân văn phòng trong bài viết. Hy vọng có thể giúp mọi người hiểu thêm và biết thêm các phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. Nếu còn câu hỏi hay vướng mắc liên quan đến việc giảm cân, giảm mỡ bụng. Hãy truy cập website Venus56.com để các chuyên gia tư vấn có thể hỗ trợ, hướng dẫn thêm về các phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

One comment

 1. Chỉ cần ăn uống lành mạnh + tập thể dục hằng ngày thì giảm eo đáng kể đó mọi người

Trả lời