Các tư thế yoga giảm mỡ bụng thường được dùng nhất

“Healthy và balance” là những gì mà người ta hay nói về bộ môn Yoga này, bởi luyện tập Yoga đem lại rất nhiều cải thiện về tinh thần và thể chất. Là phương pháp an toàn và hiệu quả phù hợp với tất cả mọi người thì rèn luyện Yoga sẽ tăng cường thể chất, tăng thể lực, sự linh hoạt của cơ thể và tăng thăng bằng, Ngoài ra, Yoga còn thúc đẩy quá trình đào thải lượng mỡ thừa. Hãy cùng venus56.com tìm hiểu về các tư thế Yoga giảm mỡ bụng thường được dùng nhất nhé.

Yoga là phương pháp bắt nguồn từ Ấn Độ đã từ rất lâu
Yoga là phương pháp bắt nguồn từ Ấn Độ đã từ rất lâu  
 1. Tư thế quả núi

Một tư thế Yoga thường được dùng nhất
Một tư thế Yoga thường được dùng nhất

Để có thể tránh tình trạng bị chuột rút trong khi luyện tập Yoga và để làm nóng cơ thể thì tư thế quả núi này thường được thực hiện trước buổi tập để khởi động.

Cách thực hiện như sau

 • Đứng thẳng người, hai ngón chân cái chạm vào nhau, rìa chân của hai bàn chân song song với nhau.
 • Giữ cho xương sườn hướng vào bên trong, hít vào mở ngực ra, thẳng lưng, hạ thấp vai, nâng nhẹ cằm lên và thở ra đồng thời siết cơ bụng.
 • Xoắn cơ đùi trong và siết cơ đùi ngoài , nhấn 4 góc của bàn chân xuống sàn sau đó hít thở đều và hãy đứng vững như một trái núi. Giữ vững tư thế trong thời gian 20 – 30 giây là hoàn thành động tác.

Hiệu quả của đọng tác này giúp cơ thể thư giản, tăng cường sức khỏe ở phần cơ của hai chân, cải thiện tư thế đứng, làm săn chắc khu vực bụng và mông ngoài ra còn có tác dụng giảm đau  thần kinh tọa.

 1. Tư thế Surya Namaskar

Tư thế Yoga Chào Mặt Trời
Tư thế Yoga Chào Mặt Trời

Đây là tư thế kết hợp nhịp thở và uống cong cơ thể về phía trước và phía sau giúp cơ thể đào thải độc tố. Surya Namaskar hay còn gọi là tư thế chào mặt trời là chuỗi kết hợp 12 tư thế Yoga có tác động lớn đến việc giảm mỡ bụng.

Cách thực hiện như sau

 • Đầu tiên bắt đầu với thế đứng thẳng, thả lỏng vai và mở rộng ngực. Hít vào và nhấc cả hai tay lên. Đến khi thở ra, chắp 2 tay trước ngực. Tiếp tục hít thở đều và vươn hai tay qua khỏi đầu và uốn cong người về phía sau.
 • Cúi gập người về phía trước và cố gắng để trán chạm vào đầu gối đồng thời thở ra. Sau khi đó bạn chống hai tay xuống sàn, giữ nguyên chân trái và lùi chân phải về phía sau. Chân trái vuông góc với sàn, chân phải kéo căng, chống bằng các đầu ngón chân. Hãy kéo căng người hết sức có thể.
 • Tiếp theo, cho chân trái ra sau song song với chân phải để vào tư thế tấm ván. Hai bàn tay đồng thời mở rộng chống xuống sàn, vai thẳng với tay, giữ lưng thẳng

Bạn có thể hực hiện động tác này từ 2–3 lần tùy vào khả năng của bản thân. Đây là động tác có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà chúng có thể áp dụng. Sau khi hoàn thành động tác Yoga Surya Namaskar  con người ta thường sẽ cảm thấy cơ thể tràng đầy năng lượng, thực hiện thường xuyên động tác này tại nhà là biện pháp giảm mỡ bụng vô cùng tiện lợi. Các trường hợp đang mang thai hoặc có các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp cao nên được các trung tâm Yoga uy tín tư vấn trước khi vào tập để tránh các nguy hiểm đến sức khỏe.

 1. Tư thế Padahastasana (Cúi gập người khi đứng)

Yoga góp phần cải thiện tinh thần và sức khỏe con người
Yoga góp phần cải thiện tinh thần và sức khỏe con người

Cách thực hiện

 • Bắt đầu với tư thế đứng quả núi, hai tay thả lỏng, gót chân chạm vào nhau khiến hai bàn chân hình chữ V. Hít sâu và giơ 2 tay thẳng lên sàn, cánh tay song song với tai.
 • Bước tiếp theo chúng ta thở ra rồi từ từ duỗi người về phía trước sao lưng thẳng, tay thẳng rồi cúi gập người vào chân. Giữ hai chân thẳng. Bạn sẽ thấy nhượng chân hơi căng và đau. Nếu căng cơ không cho phép bạn cúi gập người sát vào chân thì hãy cứ cúi gập đến mức có thể.
 • Cố gắng chạm sàn bằng cả 2 lòng bàn tay mà không uốn cong đầu gối nếu có thể. Nếu mới tập yoga, bạn có thể thử chạm vào ngón chân hoặc mắt cá chân. Hít vào và thở ra và trở lại tư thế ban đầu, thực hiện tư thế này khoảng 10 lần một buổi tập.

Bài tập này rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hoạt động các khớp cổ tay, giảm mệt mỏi, chân tay co giản tốt hơn. Lưu ý những người có các vấn đề về cột sống nên được các chuyên gia tư vấn để tránh gây hại sức khỏe.

Tổng kết

Yoga vốn dĩ đã mang sẵn tính chất của một loại phương pháp rèn luyện về thể chất con người, bởi thế tất cả các tư thế Yoga mà chúng tôi đã nêu trên đều có một tác động nào đó đến số năng lượng dư thừa trên cơ thể, đó là các tư thế Yoga giảm mỡ bụng thường được dùng nhất mà chúng tối có thể cung cấp. Cảm ơn các bạn đã đón xem và hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách truy cập trang web Venus56.com.

Rate this post

About Trần Thanh Hoa

Trả lời