Đo Vòng Eo Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Số đo vòng eo là con số khá quan trọng, được sử dụng vào mục đích khá chính xác cho kiểm tra cân nặng, sức khỏe có khỏe mạnh hay không, hay sử dụng số đo phù hợp để may các trang phục phù hợp với cơ thể, đặc biệt là của nữ.

Hướng dẫn cách đo khá nhanh, chỉ cần một chiếc thước dây với các cách đo vòng eo bạn rất đơn giản đã giúp bạn có thể biết được là vòng eo của mình có con số đo là bao nhiêu rồi.

Vậy khi đo vòng eo như thế nào cho đúng cách, công thức tính vòng eo được thực hiện xác định như thế nào phù hơp? Hãy cùng chúng tôi (Venus56) tìm hiểu, xem thêm qua bài viết sau khi đo nhé!

Đo vòng eo như thế nào là đúng cách
Đo vòng eo như thế nào là đúng cách

 

Lấy số đo vòng eo

Cởi quần áo hoặc kéo áo lên

Để lấy được con số đo chính xác nhất, để đảm bảo làm sao cho thước dây được sát vào phần bụng (vòng eo), chính vì thế bạn nên cởi bỏ các lớp quần áo ra để thước dây có thể sát cơ thể nhằm xác định kích thước vòng 2 bạn có chính xác hay không.

Nếu trong khi đo quần hay áo vướng thước bạn phải kéo ra để có được số đo chuẩn xác nhất. Vậy thì cách đo vòng eo thì khá đơn giản nhưng cần sự chú ý của bạn để cho kết quả chỉ số vòng eo chuẩn xác nhất.

Vì như đã nói sơ qua ở trên thì số đo vòng 2 khá là quan trọng vì khi đi kiểm tra sức khỏe bạn cũng được lấy hết số đo 3 vòng; khi may, mua quần áo thì kích thước số đo vòng 2 rất quan trọng,… đối với trẻ em đang độ tuổi tăng trưởng chiều cao mà để số đo vòng eo vượt chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát riển chiều cao của con trẻ.

 

Hướng dẫn cách xác định tìm vòng eo

Cách thực hiện, hãy dùng ngón tay ấn nhẹ và tìm phần trên hông và điểm dưới của lồng ngực. Vòng eo (vòng 2) là điểm thịt mềm được nằm giữa hai phần này. Eo sẽ là phần kích thước nhỏ nhất và thường nằm ở trên rốn một xíu. Vậy để đo vòng eo nói riêng hay số đo 3 vòng nói chung được chính xác thì bạn cần xác định đúng, chuẩn vị trí của từng vòng.

Eo là phần thịt nằm giữa trên hông và phía dưới lồng ngực
Eo là phần thịt nằm giữa trên hông và phía dưới lồng ngực

 

Vòng thước dây xung quanh eo

Hãy đứng thẳng người và hít thở nhẹ nhàng, không được hóp bụng vì sẽ giúp bạnsố đo chính xác hơn. Giữ một đầu thước dây ở ngang rốn, và vòng một vòng thước ra sau lưng và đưa lên lại điểm giáp. Để đo chuẩn thì hước dây phải được song song với mặt sàn và không được siết chặt khiến cho hằn sâu vào phần da, khi đó sẽ cho ra số đo vòng 2 không phù hợp.

Đứng thẳng người và thở bình thường. Giữ đầu thước dây ở ngang rốn và vòng thước qua lưng ra đằng trước. Thước đo phải nằm song song với mặt sàn và ôm khít xung quanh thân trên và không hằn sâu vào da. Hãy đảm bảo thước dây được thẳng không được xoắn ở phía sau lưng để có được số đo vòng eo của bạn chuẩn nhất.

 

Đọc số đo

Hãy thở nhẹ ra và nhìn, xem được số đo trên thước. Cách tính Số đo sẽ được nhìn thấy tại giao điểm ở phần còn lại của thước. Tùy vào đơn vị tính kích thước vòng 2 bạn chọn được in trên mặt thước dây, có thể là cm hoặc inch. Lấy kết quả này, bạn đã được kích thước vòng 2 của mình rồi đấy, thực hiện tương tự phù hợpvị trí vòng 1, vòng 2 thì bạn đã có được số đo 3 vòng của mình rồi.

 

Kiểm tra số đo lần nữa

Để đo cho chuẩn thì về chúng tôi khuyên bạn hãy thực hiện lại chỉ số vòng eo một lần nữa để đảm bảo cho kết quả số đo lần đầu đã được chính xác nhất. Nếu hai lần đo vòng eo không trùng khớp nhau hãy tiếp tục đo lại lần nữa và cách tính tính trung bình của ba số đo sẽ có được kết quả, hoặc điều chỉnh lại cách đo vòng eo của bạn chính xác nhất. Vì có thể do lúc đang đo vòng eo hít thở khác nhau nên đã làm chênh lệch các số ở các lần đo.

 

Đọc kết quả đo vòng eo

Kiểm tra để xem số đo vòng eo cơ thể của bạn có ở mức khỏe mạnh hay không

Cách tính số đo chuẩn của một người khỏe mạnh kích thước vòng 2 sẽ là: 94cm đối với nam giới, nữ giới sẽ có số đo là 80cm.

Đối với các số đo lớn hơn với số đo chuẩn ở trên là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe hoặc số đo không phù hợp với ngoại hình thì cần kiểm tra lại cách đo vòng 2 đã chuẩn chưa (nếu đã đọc hết bài viết hướng dẫn cách đo vòng eo ở trên thì khả năng này ít xảy ra nhưng khoogn được bỏ qua).

Các số đo lớn có thể có nguy cơ mắc phải các căn bệnh như tiểu đường, ung thư, sự phát triển chiều cao của trẻ, các vấn đề về tim và nguy hiểm nhất là đột quỵ. Nếu số đo của bạn vượt mức khỏe mạnh, thì hãy khám đi kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế để có thể phát hiện bệnh và có được các phương pháp chữa trị sớm.

Vòng eo quá lớn có nguy cơ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm

 

Bạn cũng có thể xem thêm, đọc qua bài viết giảm mỡ bụng bằng phương pháp gác chân lên tường. Đây là một bài tập khá hiệu quả giúp bạn trong việc giảm mỡ, giảm béo bụng mà thực hiện lại đơn giản, không hề phức tạp.

Cân nhắc các yếu tố có thể khiến cho kết quả số đo không còn hữu ích

Có một số trường hợp, Số đo vòng eo không còn là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe tốt. Ví dụ như bạn đang mắc phải chứng đầy hơi hoặc mang thai, số đo sẽ nằm ở ngoài mức khỏe mạnh cho dù sức khỏe của bạn vẫn đang rất tốt. Tương tự như thế, cũng có một số dân tộc và các nước có vòng eo lớn hơn mức sức khỏe tốt như Nhật Bản, Trung Quốc, Nam Á…

Cân nhắc các yếu tố có thể khiến cho kết quả số đo không còn hữu ích

Có một số trường hợp, Số đo vòng eo không còn là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe tốt. Ví dụ như bạn đang mắc phải chứng đầy hơi hoặc mang thai, số đo sẽ nằm ở ngoài mức khỏe mạnh cho dù sức khỏe của bạn vẫn đang rất tốt. Tương tự như thế, cũng có một số dân tộc và các nước có vòng eo lớn hơn mức sức khỏe tốt như Nhật Bản, Trung Quốc, Nam Á…

Để có được vòng eo đẹp, số đo 3 vòng chuẩn thì bạn cần có một thực đơn, chế độ sinh hoạt, tập luyện hợp lý, khoa học. Bạn cũng có thể xem thêm thực đơn giảm cân 3 ngày ăn kiêng trong 1 tuần để cập nhật, bổ sung thêm cho mình các kiến thức về giảm cân khỏe, giảm cân đẹp. Nếu không có lợi thế về chiều cao thì hãy tìm cách làm cho cơ thể bạn thật cân đối với chiều cao hiện tại.

Kiểm tra chỉ số BMI để biết thêm thông tin về cân nặng của bạn

Nếu còn chưa chắc chắn về số đo, cân nặng của mình có được nằm trong mức sức khỏe tốt hay không thì bạn có thể áp dụng phương pháp tính BMI (chỉ số khối cơ thể BMI = Cân nặng / (chiều cao x chiều cao)). Đây là chỉ số được đo từ chiều cao và cân nặng của cơ thể để tính toán xem thân hình đã cân đối hay chưa để biết có nên giảm cân hay tăng cân không.

Nếu kết quả mà chỉ số BMI đưa ra cho rằng bạn đã bị thừa cân thì hãy đến ngay các bệnh viện, trung tâm liên quan đến sức khỏe để được các bác sĩ hướng dẫn cho bạn các phương án về giảm cân và duy trì cân nặng chuẩn để có một sức khỏe tốt nhất.

Kiểm tra BMI là cách để kiểm tra có thừa hay thiếu cân rất chuẩn xác
Kiểm tra BMI là cách để kiểm tra có thừa hay thiếu cân rất chuẩn xác

 

Thông tin thêm: Hầu hết hiện nay vấn đề gặp phải của viêc thừa cân hay nguy cơ mắc thừa cân đó chính là ăn uống không khoa học và đặc biệt là khi ăn vào buổi tối. Có rất nhiều người hiện nay sẵng sàng nhịn ăn cả ngày để giảm cân nhưng bữa tối lại ăn vào, nạp lượng calo vào cơ thể rất nhiều. Chính vì thế muốn có thân hình, vóc dáng, số đo đẹp thì cần tập luyện, ăn uống có khoa học hơn. Và có thể bài viết nên ăn gì vào buổi tối để giảm mỡ bụng nhanh là chia sẻ bạn nên đọc và tham khảo.

Lời khuyên cho sức khỏe

Để chắc chắn cơ thể luôn có được sức khỏe ổn định nhất, bạn nên thực hiện đo vòng eo hoặc tính chỉ số BMI hàng tháng để có thể đảm bảo được sức khỏe luôn được trong tình trạng tốt nhất.

Trên đây là các hướng dẫn cũng như lời giải đáp cho câu hỏi đo vòng eo như thế nào cho đúng cách? Nếu còn vướng mắc hay câu hỏi nào về việc giảm cân, giảm mỡ bụng. Hãy truy cập website Venus56.com để các chuyên viên tư vấn của chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn các phương pháp mỡ cấp tốc trong 1 tuần và giảm cân an toàn mà hiệu quả nhất.

Note: Nếu bạn là nữ chắc chắn sẽ quan tâm đến “số đẹp 3 vòng” đúng không nào? Vậy thì bạn có thể xem qua danh sách địa chỉ bán gen nịt bụng giảm mỡ uy tín tại TPHCM.

3.7/5 - (7 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời