Đo vòng eo như thế nào cho đúng cách

Số đo vòng eo là con số khá quan trọng, được sử dụng vào mục đích như kiểm tra sức khỏe có khỏe mạnh hay không, hay sử dụng số đo để may các trang phục phù hợp với cơ thể. Chỉ cần một chiếc thước dây với các cách đo rất đơn giản là bạn có thể biết được số đo của mình. Vậy đo vòng eo như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đo vòng eo như thế nào là đúng cách
Đo vòng eo như thế nào là đúng cách

Lấy số đo

Cởi quần áo hoặc kéo áo lên.

Để lấy được số đo chính xác nhất, hãy đảm bảo làm sao cho thước dây được sát vào phần bụng, chính vì thế bạn nên cởi bỏ các lớp quần áo ra để thước dây có thể sát cơ thể. Nếu trong khi đo quần hay áo vướng thước bạn phải kéo ra để có được số đo chuẩn xác nhất.

Tìm vòng eo

Hãy dùng ngón tay ấn nhẹ và tìm phần trên hông và điểm dưới của lồng ngực. Vòng eo là điểm thịt mềm được nằm giữa hai phần này. Eo sẽ là phần nhỏ nhất và thường nằm ở trên rốn một xíu.

Eo là phần thịt nằm giữa trên hông và phía dưới lồng ngực
Eo là phần thịt nằm giữa trên hông và phía dưới lồng ngực

Vòng thước dây xung quanh eo

Hãy đứng thẳng người và hít thở nhẹ nhàng. Giữ một đầu thước dây ở ngang rốn, và vòng một vòng thước ra sau lưng và đưa lên lại điểm giáp. Thước dây phải được song song với mặt sàn và không được siết chặt khiến cho hằn sâu vào phần da.

Đứng thẳng người và thở bình thường. Giữ đầu thước dây ở ngang rốn và vòng thước qua lưng ra đằng trước. Thước đo phải nằm song song với mặt sàn và ôm khít xung quanh thân trên và không hằn sâu vào da. Hãy đảm bảo thước dây được thẳng không được xoắn ở phía sau lưng để có được số đo chuẩn nhất.

Đọc số đo

Hãy thở nhẹ ra và nhìn xem số đo trên thước. Số đo sẽ được nhìn thấy tại giao điểm ở phần còn lại của thước. Tùy vào đơn vị tính được in trên thước dây, có thể là cm hoặc inch.

Kiểm tra số đo lần nữa

Hãy thực hiện lại một lần nữa để đảm bảo số đó lần đầu đã được chính xác nhất. Nếu hai lần đo không trùng khớp nhau hãy tiếp tục đo lại lần nữa và tính trung bình của ba số đo sẽ có được kết quả, Vì có thể do lúc đang đo hít thở khác nhau nên đã làm chênh lệch các số ở các lần đo.

Đọc kết quả

Kiểm tra để xem số đo cơ thể của bạn có ở mức khỏe mạnh hay không

Số đo chuẩn của một người khỏe mạnh sẽ là 94cm đối với nam giới, nữ giới sẽ có số đo là 80cm. Đối với các số đo lớn hơn với số đo chuẩn ở trên là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe. Các số đo lớn có thể có nguy cơ mắc phải các căn bệnh như tiểu đường, ung thư, các vấn đề về tim và nguy hiểm nhất là đột quỵ. Nếu số đo của bạn vượt mức khỏe mạnh, thì hãy khám đi kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế để có thể phát hiện bệnh và có được các phương pháp chữa trị sớm.

Vòng eo quá lớn có nguy cơ dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm

Cân nhắc các yếu tố có thể khiến cho kết quả số đo không còn hữu ích

Có một số trường hợp, Số đo vòng eo không còn là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe tốt. Ví dụ như bạn đang mắc phải chứng đầy hơi hoặc mang thai, số đo sẽ nằm ở ngoài mức khỏe mạnh cho dù sức khỏe của bạn vẫn đang rất tốt. Tương tự như thế, cũng có một số dân tộc và các nước có vòng eo lớn hơn mức sức khỏe tốt như Nhật Bản, Trung Quốc, Nam Á…

Kiểm tra chỉ số BMI để biết thêm thông tin về cân nặng của bạn

Nếu còn chưa chắc chắn về số đo, cân nặng của mình có được nằm trong mức sức khỏe tốt hay không thì bạn có thể áp dụng phương pháp tính BMI ( chỉ số khối cơ thể). Đây là chỉ số được đo từ chiều cao và cân nặng của cơ thể để tính toán xem thân hình đã cân đối hay chưa để biết có nên giảm cân hay tăng cân không.

Nếu kết quả mà chỉ số BMI đưa ra cho rằng bạn đã bị thừa cân thì hãy đến ngay các bệnh viện, trung tâm liên quan đến sức khỏe để được các bác sĩ hướng dẫn cho bạn các phương án về giảm cân và duy trì cân nặng chuẩn để có một sức khỏe tốt nhất.

Kiểm tra BMI là cách để kiểm tra có thừa hay thiếu cân rất chuẩn xác
Kiểm tra BMI là cách để kiểm tra có thừa hay thiếu cân rất chuẩn xác

Lời khuyên cho sức khỏe

Để chắc chắn cơ thể luôn có được sức khỏe ổn định nhất, bạn nên thực hiện đo vòng eo hoặc tính chỉ số BMI hàng tháng để có thể đảm bảo được sức khỏe luôn được trong tình trạng tốt nhất.

Trên đây là các hướng dẫn cũng như lời giải đáp cho câu hỏi đo vòng eo như thế nào cho đúng cách? Nếu còn vướng mắc hay câu hỏi nào về việc giảm cân, giảm mỡ bụng. Hãy truy cập website Venus56.com để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn các phương pháp giảm cân an toàn mà hiệu quả nhất.

About Trần Thanh Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *