Gập bụng – phương pháp giảm mỡ bụng tại nhà

Gập bụng đúng cách là một trong những bài tập thể dục có tác dụng giúp giảm mỡ bụng, làm săn chắc vòng hai hiệu quả. Hôm nay, venus56.com xin mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp gập bụng để giảm mỡ bụng tại nhà nhé!

Giảm mỡ bụng với phương pháp gập bụng
Giảm mỡ bụng với phương pháp gập bụng

 

Yếu tố cần thiết để giảm mỡ bụng là sự kiên trì và luyện tập đúng cách

Có rất nhiều bài tập giảm mỡ nói chung và gập bụng nói riêng đều đem lại những hiệu quả nhất định. Và hiệu quả của các bài tập đó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như chúng ta có sự kiên trì hay không? Có tập đúng phương pháp hay không?… Những yếu tố đòi hỏi ở bạn sự nghiêm túc và quyết tâm thay đổi bản thân .

Nếu xét riêng về nhu cầu giảm mỡ bụng thôi thì ở mỗi một phương thức tập đều có những bài dành riêng cho việc giảm mỡ bụng. Gập bụng đúng cách là một trong những bài tập đơn giản, không cần dụng cụ nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất tốt cho người tập nhằm giúp giảm mỡ thừa và làm săn chắc vùng bụng. Tuy nhiên, gập bụng đúng cách như thế nào để đạt hiệu quả là điều mà rất nhiều người đang còn phân vân khi mới tìm hiểu về bài tập này.

Trong thực tế, tuy tập gập bụng khá đơn giản nhưng nó lại có rất nhiều biến thể với cách tập khác nhau. Tùy vào phương thức bạn chọn mà chúng ta có thể phân ra các dạng bài tập giảm mỡ bụng dành riêng cho nam hoặc nữ.

Sự kiên trì và luyện tập đúng cách luôn đem lại hiệu quả cao
Sự kiên trì và luyện tập đúng cách luôn đem lại hiệu quả cao

Các bài tập gập bụng chuẩn giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả

Để các bạn không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả, sớm có được vòng eo thon gọn. Sau đây, Venus56.com xin hướng dẫn chi tiết các bài tập gập bụng đúng cách và một số biến thể của bài tập này.

 1. Bài tập bụng chuẩn – Crunch

 • Bước 1: Tư thế nằm ngửa thoải mái trên sàn nhà hoặc thảm tập Yoga, hai chân co tạo thành 1 góc 90 độ và bàn chân đặt trên sàn. Lưu ý, đặt nhẹ các ngón tay đằng sau gáy và không dùng lực tay để kéo căng vùng cổ khi gập bụng.
 • Bước 2: Đẩy lưng dưới xuống sàn bắt đầu nhấc vai khỏi sàn. Tiếp tục đẩy lưng dưới xuống sàn càng mạnh càng tốt khi bạn siết cứng cơ bụng và thở ra. Chỉ nâng hai vai khỏi sàn và lưng dưới vẫn giữ nguyên trên sàn.
 • Bước 3: Ở đỉnh động tác, siết cứng cơ bụng trong 1 giây. Tập trung vào chuyển động từ từ có kiểm soát và không được dùng lực quán tính để nâng lên hoặc hạ xuống.
 • Bước 4: Sau 1 giây ở vị trí trên cùng, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập này.
Bắt đầu với động tác Crunch
Bắt đầu với động tác Crunch
 1. Tư thế yoga chào mặt trời – Sun Salutation

Với những đối tượng vừa mới bắt đầu tập Yoga thì đây là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, yoga rất hữu dụng giúp giảm mỡ bụng và bắt đầu ngày mới tràn đầy sức sống.

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai chân vững, chấp tay trước ngực.
 • Bước 2: Đưa tay lên cao vòng qua đầu, ngửa người ra sau theo khả năng.
 • Bước 3: Cúi gập người, tay ôm cổ chân.
 • Bước 4: Bước một chân về phía trước, hạ đầu gối vuông góc, hai tay chống thẳng xuống đất.
 • Bước 5: Đưa hai chân về phía sau, thẳng căng người.
 • Bước 6: Gập khủyu tay và hạ từ từ cơ thể xuống, trán mũi ngực chạm thảm.
 • Bước 7: Hạ toàn bộ phần chân và hông xuống thảm, tay chống, nười rướn cao.
 • Bước 8: Đưa hông lên cao gập người theo hình chữ V ngược, đầu xuôi theo tay.
 • Bước 9: Lặp lại động tác 4 nhưng đổi chân.
 • Bước 10: Lặp lại động tác 3.
 • Bước 11: Lặp lại động tác 2.
 • Bước 12: Lặp lại động tác 1.
 1. Bài tập gập bụng chéo – Twist Crunch

Bài tập gập bụng nâng cao với cường độ nặng hơn và rất tốt cho cơ liên sườn đó là Gập bụng chéo.

Bài tập cường độ cao đem lại hiệu quả cao
Bài tập cường độ cao đem lại hiệu quả cao

Bước 1: Nằm thẳng sao cho đầu, lưng và mông áp sát mặt sàn; tay đặt sau đầu. Gập đầu gối và chống chân xuống mặt sàn tương tự như động tác gập bụng cơ bản.

– Bước 2: Hít sâu, nâng vai phải lên về bên trái đồng thời thở ra, phần thân bên trái vẫn giữ sát mặt sàn. Hạ người về vị trí ban đầu đồng thời hít sâu.

– Bước 3: Tiếp tục nâng vai trái lên về bên phải đồng thời thở ra, phần thân bên phải giữ sát mặt sàn.

– Bước 4: Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập.

Đối với phương pháp gập bụng có giúp bạn giảm mỡ bụng được hay không yếu tố quan trọng nhất là ở chính bản thân mỗi người. Bạn cần có tính kiên trì và chọn đúng bài để mang lại hiệu quả cao nhất. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức.

Trên đây là các bài tập hướng dẫn của Venus.com về các cách gập bụng giảm mỡ bụng đúng cách và đem lại hiệu quả cao. Hy vọng những cách tập trên dễ hiểu và bạn có thể áp dụng nó cho mình trên công cuộc giảm cân đi tìm vòng eo thon gọn cuốn hút đáng mong ước. Xin chào và chúc bạn thành công. Hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè của bạn cùng tập để nhận được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời