Giảm mỡ bụng bằng bài tập hít đất liệu có hiệu quả hay không

Bạn có  biết rằng hít đất là một trong những bài tập hằng ngày của những người tập luyện Gym và bộ môn Street Workout (thể dục thể thao đường phố) không? Luyện tập hít đất giúp họ có tuần hoàn máu lưu thông rất tốt cho sức khỏe, dùng để rèn luyện cho cơ ngực săn chắc tạo cho chúng ta có một body đẹp, chuẩn vóc dáng. Vì hít đất rất dễ và phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, bắt đầu một ngày mới bằng những bài tập hít đất vào buổi sáng sớm là một biện pháp thông minh, khởi động cơ thể và rèn luyện sức khỏe qua hít đất vừa tiết kiệm thời gian mà lại đơn giản vô cùng. Hôm nay venus56.com xin giải đáp thắc mắc của rất nhiều người mới bắt đầu luyện tập rằng giảm mỡ bụng bằng bài tập hít đất liệu có hiệu quả hay không.

Hiệu quả giảm mỡ bụng của bài tập hít đất

Mỡ bụng là mối lo ngại không chỉ tồn tại ở phái nữ mà ở nam giới cũng là một vấn đề nan giải. Tự ti vì mỡ bụng khiến chúng ta không thể diện lên được những bộ đồ ôm body mà mình yêu thích vậy thì mỡ bụng là một trong những chướng ngại vật khá lớn phải không các bạn. Và chúng tôi có giải pháp để đánh bay khối mỡ thừa kia chỉ với những bài tập hít đất đơn giản mà hiệu quả, bạn chỉ cần một chút kiên trì và luyện tập đều đặn. Sau đây venus.com sẽ gợi ý những cách hít đất khác nhau phù hợp với nhiều người khác nhau để giảm mỡ bụng hiệu quả, mời các bạn tham khảo nhé.

Bài rèn luyện cơ bụng khi hít đất
Bài rèn luyện cơ bụng khi hít đất  
  1. Hít đất cơ bản

Nếu là người mới bắt đầu thì bạn nên làm quen trước với hít đất cơ bản. Bài tập này tuy đơn giản nhưng chúng ta cần đến kiên trì để thực hiện đều đặn bài tập hít đất vào mỗi ngày. Sau tuần dầu tiên tập luyện bạn sẽ cảm nhận ngay được sự hiệu quả, sự khác biệt lớn trước và sau khi tập luyện hít đất cơ bản. Đối với những người ít hoạt động chân tay thì tập luyện hít đất trong thời gian 3 ngày đầu tiên sẽ rất dễ bỏ cuộc, vì trong thời gian này người tập thường sẽ bị căng cơ gây cảm giác đau cơ trong vài ngày đầu tiên. Cái bạn cần đầu tiên sẽ luyện tập hít đất với cường độ ít nhưng bền để cơ thể làm quen.

Một buổi tập nên chia ra làm 12 hiệp và mỗi hiệp từ 3 đến 5 cái tùy theo sức khỏe sẵn có của mỗi người, khoảng cách nghỉ giữa mỗi hiệp sẽ là 10 đến 15 giây. Thực hiện đều đặn mỗi ngày ít nhất một lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều tà là thời điểm tốt nhất cho cơ thể hoạt động.
Động tác chuẩn nhất bạn cần làm theo là : hai tay ngang vai chống đất sao cho các ngón tay song song với phần thân. Lưng phải thẳng , khép và duỗi thẳng hai chân sao hai cho mũi bàn chân chạm đất và sau đó là thực hiện động tác hít đất. Hít vào khi hạ xuống và thở ra khi đẩy lên sẽ cung cấp đủ oxy cho cơ bắp của bạn. Chúc các bạn thành công vơi bài tập hít đất cơ bản.

Động tác cơ bản nhất khi mới bắt đầu luyện tập
Động tác cơ bản nhất khi mới bắt đầu luyện tập
  1. Hít đất kết hợp tạ tay.

Đây là một bài hít đất nâng cao khi bạn đã trải qua hít đất cơ bản một cách dễ dàng. Vốn dĩ là một bài tập luyện nâng cao nên sẽ nặng và tốn sức hơn rất nhiều so với bài cơ bản, nó đồng nghĩa với việc đốt cháy một lượng calo lớn, đánh bay mỡ thừa một cách nhanh không tưởng. Đây là một thông tin mang lại khá nhiều động lực cho chúng ta phấn đấu phải không nào.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn cần có 1 cặp tạ tay trọng lượng 1 chiếc khoảng từ 3kg đến 5kg. Hai tay cầm tạ đều và chống xuống đất sao cho ngang vai, lưng thẳng, hai chân duổi thẳng ra và chống bằng mũi chân. Và thực hiện động tác hít đất này như sau: nhịp hít xuống chúng ta hạ thân gần chạm đất , nhịp nâng thân lên chúng ta giữ vững và co 1 tay tạ sao cho tạ chạm ngực sau đó hạ tay tạ đó xuống rồi tiếp tục thực hiện hít đất tương tự và đổi tay co tạ còn lại.

Kết hợp tạ tay và hít đất đánh tan mỡ bụng
Kết hợp tạ tay và hít đất đánh tan mỡ bụng
  1. Hít đất thăng bằng 2 điểm chân tay

Một cách hít đất khác cũng nằm trong top những kiểu hít đất giảm mỡ bụng tối ưu nhất đó là hít đất thăng bằng 2 điểm chân tay. Bài tập rèn luyện thằng bằng cho cơ thể,  rèn luyện sức bền của bản thân và cần chuẩn bị một ý chí cao để không bỏ cuộc khi bạn vẫn có thể làm. Cũng tiêu tốn rất nhiều calo bài tập hít đất thăng bằng hai điểm tay chân là không thể bỏ qua khi bạn muốn giảm mỡ cho bản thân.

Cách thực hiện

Vẫn là tư thế hai tay chống đất ngang vai theo hướng nằm sấp, chân duỗi thẳng chạm đất bằng 2 mũi chân, lưng phải thẳng. Thực hiện, chúng ta hít xuống sát đất và giữ im sau đó nhấc tay trái và chân phải lên tạo thành một đường thẳng từ điểm đầu tay trái đến mũi chân phải và giữ im trong khoảng từ 3 đến 5 giây. Thực hiện lại tương tự với tay phải và chân trái, bài tập nên có từ 10 đến 15 hiệp vào buổi sáng hoặc chiều mát mẻ sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc giảm mỡ bụng.

Một cách hít đất giảm mỡ bụng khác
Một cách hít đất giảm mỡ bụng khác

Trên đây là những bài giảm mỡ bụng bằng bài tập hít đất hiệu quả nhất mà chúng tôi đã đúc kết. Các bạn có thể tham khảo thêm về nhiều cách giảm mỡ thừa khác từ website venus56.com. Xin cảm ơn các đọc giả đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi. Chúc các bạn thành công trong quá trình đánh bay mỡ bụng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời