Hóp bụng có tác dụng gì với việc giảm mỡ bụng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp, động tác để giúp đánh tan lượng mỡ thừa, giảm mỡ bụng trong cơ thể. Có thể kể đến là cách giảm mỡ bụng bằng phương pháp gác chân lên tường hay bài viết này sẽ hướng dẫn về cách Hóp bụng để giảm mỡ, đây là một trong các cách mà được rất nhiều chị em ưa chuộng chọn bài tập này mỗi ngày để giảm mỡ vùng bụng.

Vậy hóp bụng có tác dụng gì với việc giảm mỡ bụng? Venus56 gửi bạn bài viết tham khảo cách thực hiện giảm cân, giảm mỡ bụng khi hóp bụng cùng đón xem nhé.

Hóp bụng giúp bạn giảm mỡ thừa hiệu quả
Hóp bụng giúp bạn giảm mỡ thừa hiệu quả  

 

Hóp bụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tác dụng của bài tập hóp bụng

Hiển nhiên, khi được đề cập đến các bài tập thể dục trong bài viết này thì mục đích, tác dụng khi thực hiện các động tác này sẽ giúp mỡ bụng giảm và có vòng eo thon gọn rồi, giờ đi cụ thể vào tác dụng của bài tập hóp bụng nào:

Đối với những người ngồi, đứng làm việc thường xuyên, hay với những người lười vận động thì việc hóp bụng là cách tốt nhất để giảm mỡ bụng và tiến đến ước mơ sỡ hữu eo thon, dáng gọn.

Với bài tập này, khi hóp bụng cơ bụng của bạn sẽ hoạt động, giúp chuyển hóa năng lượng nhiều hơn, ngăn quá trình tích tụ mỡ thừa của cơ thể. Chính vì thế bạn nên tập thói quen này bằng cách thực hiện mỗi ngày, khi cập phải đúng cách kết hợp hít thở đều.

Ngoài ra, hóp bụng giảm mỡ là phương pháp tập thể dục dễ làm nhất mà ít tốn thời gian của bạn so với các bài tập thể dục khác. Bạn có thể thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi, khi bạn làm việc hay khi bạn nghỉ ngơi.

Hóp bụng giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng mong muốn
Hóp bụng giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng mong muốn

 

Lời khuyên: Trước khi bắt đầu vào bài tập hóp bụng giảm cân thì bạn nên đo vòng eo của mình bao nhiêu, sau khi tập luyện được bao nhiêu để biết hiệu quả như thế nào còn tạo động lực hoặc điều chỉnh phương pháp kết hợp với những cách giảm mỡ bụng khác cho phù hợp.

Và, bạn đã biết lấy số đo vòng eo của mình chưa môt cách chính xác chưa? Nếu chưa bạn có thể tham khảo bài viết Cách đo vòng eo chuẩn nhé.

Bài tập hóp bụng giảm mỡ

Dưới đây Venus56 sẽ chia sẻ với các bạn về một số các bài tập, động tác tập thể dục hóp bụng giảm cân. Có rất nhiều các bài tập mô tả khác nhau nhưng dưới đây là một số các bài mà Admin Venus56 đã áp dụng khi tập với cơ bụng, duy trì trong thời gian dài đến giờ thành thói quen và đã sở hữu vòng eo thon gọn, nào chúng ta cũng bắt đầu thôi:

 • Bài 1: Có thể thực hiện, bạn ngồi trên ghế, khép hai chân sát lại với nhau, ngồi thẳng lưng, hai tay đặt lên đầu gối. Sau đó, từ từ hít thật sâu, bụng phình ra hết cỡ rồi nhẹ nhàng thở ra toàn bộ. Hóp bụng khoảng 20 giây rồi tại tiếp tục hít vào, thực hiện liên tục ít nhất 5 phút.

Nên lặp lại ít nhất ba lần liên tiếp, ở trước khi tập lần tiếp theo cần có một quản thời gian nghỉ tầm 10 đến 15 giây và nên thực hiện mỗi ngày. Trước khi tập, trong và sau khi tập cần thả lỏng tinh thần, thoải mái để tập trung được tốt hơn.

 • Bài 2: Ngồi thẳng lưng, khoanh chân lại, một tay để lên bụng, một tay để lên ngực. Sau đó, từ từ hít sâu, bụng phình ra hết cỡ rồi nhẹ nhàng thở ra toàn bộ. Hóp bụng khoảng 20 giây rồi tại tiếp tục hít vào, thực hiện liên tục ít nhất 5 phút. Cũng như bài 1 bạn cũng nên thực hiện ít nhất 3 hiệp liên tục với cộng tác này. Chú ý phương pháp bài tập này cần làm đúng cách thì mới giúp bạn có thể giảm mỡ tăng cơ bụng được.
 • Bài 3:bài tập động tác này bạn nên nằm ngửa ra sàn, hai tay và hai chân duỗi thẳng. Sau đó, từ từ hít sâu bụng phình ra hết cỡ rồi nhẹ nhàng thở ra toàn bộ. Hóp bụng khoảng 20 giây rồi tại tiếp tục hít vào, thực hiện liên tục ít nhất 5 phút. Cũng thực hiện ít nhất 3 hiệp tương tự bài 1 và 2 ở trên.
Tập hóp bụng lấy lại vòng eo thon gọn
Tập hóp bụng lấy lại vòng eo thon gọn

 

Lưu ý sẽ giúp bạn tập luyện cơ bụng hiệu quả:

 • Bạn cũng không nên hóp bụng khi đã ăn no;
 • Các động tác hóp bụng trên không trực tiếp làm giảm cân nhưng gián tiếp, hỗ trợ với các phương pháp khác thì nó giúp cho bạn sở hữu chiếc bụng phẳng thon gọn;
 • Quá trình hít thở khi tập hóp bụng là điều quan trọng cần chú ý;
 • Không chúi người về phía trước khi làm việc, không gục đầu xuống bạn để nghỉ ngơi mà nên dựa ra ghế.
 • Tránh khom lưng, cố gắng giữ dáng thẳng người.

Việc hóp bụng có tác dụng giúp giảm mỡ bụng từ đó bạn sẽ giảm cân; nhưng để đạt hiệu quả tập luyện nhanh hơn bạn nên kết hợp với các phương pháp khác như chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục, sử dụng các tinh chất thiên nhiên… ngoài cách hóp bụng ra bạn có thể tham khảo thêm các công nghệ cao, hiện đại giúp việc giảm mỡ bụng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Lưu ý thêm nếu bạn đã cho cơ thể của mình tích lũy mỡ thừa quá nhiều, quá lâu thì quá trình tập luyện giảm cân, giảm mỡ sẽ lâu, nên cần kiêng trì và lên cho mình một thời khóa biểu như thế nào là hợp lý, khoa học nhất.

Vậy có phải những bài tập, động tác giảm mỡ bụng này quá thích hợp cho những nhân viên văn phòng và chị em nội trợ không nào? Và đặc biệt dành riêng cho các chị em nội trợ như Admin thì bài viết “mẹo giảm cân tại nhà cho người nội trợ” chắc chắn là điều nên đọc.

Ngồi thẳng lưng, giúp việc hóp bụng đạt hiệu quả
Ngồi thẳng lưng, giúp việc hóp bụng đạt hiệu quả

 

Khi thực hiện tập luyện việc hóp bụng, bạn cần chú ý những vấn đề sau

 • Trước khi tập: Nên ăn nhẹ, nên ăn đồ khô, không ăn đồ nước, không uống quá nhiều nước vì khi tập động tác hóp bụng sẽ gây đau bụng. Và nên ăn trước lúc tập từ 1 đến 2 tiếng để quá trình tiêu hóa thức ăn không bị ảnh hưởng.
 • Trong lúc tập: Hít thở thật sâu, mạnh và động tác dứt khoát.
 • Sau khi tập xong: Nên đi lại nhẹ nhàng, thả lỏng cơ thể tránh đau cơ.

Giảm cân, giảm mỡ nhanh thì ai cũng muốn phải không? Đặc biệt là mỡ bụng? Vậy biết đâu bài viết cách giảm mỡ bụng nhanh trong 3 ngày là điều bạn đang cần tham khảo.

 

Một số thói quen hàng ngày giúp bạn có vòng eo thon, dáng đẹp

Đứng thẳng

Luôn cố gắng giữ tư thế thẳng đứng, hơi hóp bụng để giúp cho vùng sống lưng không bị cong và vùng bụng được tập thể dục. Duy trì thói quen này sẽ giúp cho bạn luôn khỏe mạng, không bị gù, vòng 2 của bạn luôn thon thả, phẳng lì.

Ngồi thẳng lưng

Bạn nên rèn luyện cho mình thói quen ngồi thẳng lưng. Điều này giúp bạn hạn chế các chứng đau cột sống, đau nhức mỏi vai gáy. Ngoài ra ngồi thẳng lưng còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn hạn chế tích tụ mỡ thừa vùng bụng.

Hóp bụng

Hóp bụng cũng là thói quen giúp bạn giảm mỡ hiệu quả. Khi bạn ngồi ở nơi làm việc, trên oto hay ngồi ở nhà, hãy ngồi với tư thế: thẳng lưng, ưỡn ngực và hóp bụng. Tập bài hóp bụng thường xuyên, nhiều lần giúp bạn giảm mỡ hiệu quả.

Uống nhiều nước

Khi bạn uống nhiều nước, sẽ giúp cơ thể đào thải những độc tố, giúp cơ thể vận hành tốt nhất. Mỗi buổi sáng khi thức dậy bạn hãy uống một cốc nước, vừ giúp thanh lọc cơ thể lại giảm cân hiệu quả.

Uống trà xanh

Theo các nhà chuyên môn, mỗi ngày uống 3 – 4 cốc trà xanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe và giúp giảm mỡ thừa hiệu quả. Trà xanh giúp bạn hạn chế cơn đói, không thèm ăn vặt , tạo cảm giác no lâu. Nên uống trà xanh vào mỗi buổi sáng, 1 cốc nhỏ trước hoặc sau bữa ăn 30 phút, để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ăn thực phẩm nhiều chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể giảm cân, là cách giảm mỡ hiệu quả, đặc biệt là vùng bụng. Chất xơ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng tích lỹ mỡ thừa. vì vậy sử dụng thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn đào thải những chất không tốt, ảnh hưởng sức khỏe, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Và bạn nên biết bí quyết nên ăn gì vào buổi tối để giảm mỡ bụng hiệu quả của Admin nhé.

Qua bài viết trên, hy vọng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi hóp bụng có tác dụng gì với việc giảm mỡ bụng? Giảm mỡ bụng được hay không cũng phụ thuộc vào sự kiên trì và cố gắng của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng truy cập website venus56.com để được hỗ trợ. Đế với Venus56 bạn sẽ được chia sẻ các kiến thức để có một vòng eo lý tưởng, vòng eo siêu đỉnh.

4/5 - (4 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời