Hướng dẫn bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Bạn luôn mong muốn có một vòng eo thon gọn, vòng 2 săn chắc và cơ đùi săn chắc? Có một bài tập đơn giản tại nhà giúp bạn sở hữu được thân hình nóng bỏng như thế, đó là Squat. Chỉ cần 1 bài tập mà có nhiều tác dụng với vóc dáng thì thật là tuyệt vời đúng không nào? Venus mời bạn cùng tìm hiểu bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Bài tập Squat giúp giảm mỡ vùng bụng và săn chắc vòng 3
Bài tập Squat giúp giảm mỡ vùng bụng và săn chắc vòng 3  
 1. Bài tập Squat số 1: Weight Squat – Body

Đây là một bài tập tác động trực tiếp đến toàn bộ hệ cơ từ phần hông trở xuống. tác dụng chính của bài tập này là làm cho vòng 3 săn chắc, nảy nở và thu gọn kích thước vùng bụng. Để bài tập mang đến hiệu quả cao thì bạn cần chú ý đến kỹ thuật của động tác, chú ý tư thế ngồi, lưng và gập chân sao cho thật chuẩn xác. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến độ cong của lưng, phần đầu không di chuyển hay nghiêng về phía trước, đẳng sau. Đồng thời, bạn cần chú ý điều hòa nhịp thở của mình.

Hướng dẫn bài tập:

 • Bạn đứng thẳng và 2 chân rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng và đảm bảo vuông góc với người, mắt luôn nhìn về phía trước.
 • Dần dần hạ người xuống thấp, mông cũng cần hạ xuống thấp chứ không đưa ra phía sau. Đảm bảo mông và lưng tạo thành một đường thẳng. Khi nhìn xuống, đầu gối không quá mũi chân. Tay và mắt vẫn giữ nguyên như ban đầu.
 • Tư thế cần được giữ im khoảng 5 giây sau đó trở về tư thế ban đầu. Động tác trên nên thực hiện khoảng 10 – 15 lần và có thể tăng đều lên ở các buổi tập sau.
Tư thế Squat phải chuẩn kỹ thuật mới mang đến hiệu quả
Tư thế Squat phải chuẩn kỹ thuật mới mang đến hiệu quả
 1. Bài tập Squat số 2: Braced Squat

Đây là bài tập nâng cao hơn so với bài tập Squat phía trên. Với động tác này, điểm khác biệt đầu tiên đó chính là trên hai tay có cầm thêm vật nặng vừa phải, có thể là tạ nhỏ hoặc chai nước. Khi cầm món vật thì vị trí của tay vẫn giữ nguyên giống với động tác trước.

Bài tập này yêu cầu cao về kỹ thuật, sức lực và sự dẻo dai. Vì thế, nếu bạn cảm thấy đau lưng, đau gối thì có thể bỏ vật nặng xuống hoặc giảm trọng lượng của nó. Vì bạn chưa đủ sức để tập luyện bài tập này. Bạn hãy chú ý đến từng chi tiết của bài tập nhé, vì ngay cả động tác nhỏ nhất cũng cần đúng kỹ thuật thì mới mang đến hiệu quả.

 1. Bài tập Squat số 3: Goblet Squat

Với bài tập này, ngoài việc thu nhỏ kích thước vòng bụng, săn chắc mông, đùi thì nó còn giúp bạn sở hữu một bắp tay thon gọn hơn. Khi tập động tác này, trên đây bạn cũng sẽ cầm vật nặng, tốt nhất là khối lượng lớn hơn so với động tác thứ 2. Tuy nhiên, lúc này 2 tay cầm tạ sẽ duỗi thẳng trước ngực, giữ nguyên vị trí.

Động tác đòi hỏi cao hơn về kỹ thuật
Động tác đòi hỏi cao hơn về kỹ thuật

Vì đây cũng là một bài tập Squat nâng cao, đòi hỏi kỹ thuật và thể lực. Nếu trong quá trình tập mà bạn cảm thấy đau thì có thể dừng lại để kiểm tra mình đã tập động tác đúng hay chưa. Đồng thời, chú ý đến mông và bụng mỗi khi đứng lên, ngồi xuống.

 1. Bài tập Squat số 4: Dumbbell Split Squat

Đây là động tác Squat tác động chủ yếu đến bụng và cơ mông. Động tác giúp nâng mông, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Trong động tác này, lưng luôn luôn phải giữ thẳng và mắt nhìn về phía trước. Đầu gối trong quá trình tập luyện không được vượt quá mũi chân. Bạn cần chuẩn bị một đôi tạ hoặc 2 chai nước để tập tay.

Động tác giúp thu gọn cơ mông hiệu quả
Động tác giúp thu gọn cơ mông hiệu quả

Hướng dẫn động tác:

 • Dáng đứng thẳng, chân trái bước lên trước 1 bước.
 • 2 tay cầm theo vật nặng và đặt dọc theo chân.
 • Sau đó bạn tiếp tục hạ chân từ từ xuống, chân phía trước làm trụ để kéo căng cơ mông và đùi.
 • Sau đó dùng lực chân ở phía trước để nâng người lên.
 • Thực hiện tương tự lại động tác với chân bên kia.

Giảm size eo nhanh chóng với đai nịt bụng Venus56

Ngoài tập thể dục, bạn có thể vừa đi làm, vừa nội trợ, trông con nhỏ mà vẫn tích cực giảm eo. Đó là nhờ vào công dụng “thần thánh” của đai nịt bụng Venus56.

Với sản phẩm đai nịt bụng cao cấp này, bạn có thể đeo nó khi tập thể dục, sau đó đi làm, đi chợ, nội trợ hay đi dạo phố mà không hề cảm thấy khó chịu. Đai nịt bụng giúp siết chặt phần eo, tạo đường cong cho cơ thể và hỗ trợ làm nóng, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Vì thế, phần bụng luôn trong trạng thái hoạt động, chuyển hóa mỡ thừa và đào thải ra bên ngoài. Với tác động tích cực của đai nịt bụng với vòng 2, hiệu quả giảm cân của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Sản phẩm được thiết kế theo form dáng chuẩn với các size khác nhau để phục vụ cho kích thước vòng 2 của tất cả chị em. Để tìm hiểu rõ hơn về đai nịt bụng Venus56, bạn có thể truy cập đến trang web venus56.com.

Rate this post

About Trần Thanh Hoa

Trả lời