Hướng dẫn các bài tập giảm mỡ bụng đơn giản trên giường

Thể dục thể thao là một hoạt động vô cùng bổ ích cho sức khỏe của con người. Là hoạt động thúc đẩy tuần hoàn máu rất tốt cho tim mạch, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn là yếu tố quan trọng cho những người muốn giảm cân. Có thể bạn gặp vấn đề với việc đi lại khi di chuyển đến nơi tập luyện, vậy hôm nay Venus56.com xin hướng dẫn các với các bạn những bài tập giảm mỡ bụng đơn giản trên giường  vô cùng hiệu quả nhé.

Thật tện lợi khi tập luyện trên giường
Thật tện lợi khi tập luyện trên giường  

Nguyên nhân gây mỡ bụng

Hiểu rõ các nguyên nhân gây ra mỡ bụng thì bạn có thể dễ dàng phòng tránh khối mỡ kia mọc lên hoặc có những biện pháp để giảm mỡ bụng.

Mỡ bụng là mối lo ngại của hầu hết các nhân viên văn phòng khi phải ngồi làm việc liên tục với máy tính và ít được hoạt động.

Mỡ bụng hình thành do sự tích tụ chất béo của cơ thể, vậy chế độ ăn uống không phù hợp, đồ ăn mang hàm lượng chất béo cao là một nguyên nhân lớn gây ra mỡ bụng.

Thói quen làm “cú đêm” cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vòng 2 của chúng ta, thường thì các bạn sẽ cảm thấy đói khi bắt cơ thể phải hoạt động vào ban đêm, vào thời gian này lượng dinh dưỡng được đưa vào sẽ được chuyển hóa hầu hết thành mỡ bụng.

Chúng ta nên tránh uống các loại thức uống có ga và nhiều đường hóa học, các loại nước này cũng là nguyên nhân gây béo bụng.

Các động tác tập luyện trên giường như thế nào cho hiệu quả

Tập luyên trên giường thì các bạn sẽ không phải chuẩn bị quá cầu kỳ hay phải di chuyển ra ngoài. Chỉ cần đến giường ngủ của bạn là đã có thể luyện tập một cách hiệu quả, mỗi quá trình tập luyện đều sẽ tiêu hao một lượng calo nhất định, nhưng nếu bạn không luyện tập đúng cách thì sẽ không mang lại hiệu quả cao và tốn nhiều công sức, vậy luyên tập như thế nào để đạt được những hiệu quả cao nhất ? Mời các bạn tham khảo những bài tập luyện sau đây.

Bài tập thứ nhất

Bài tập này chúng ta bắt đầu với tư thế nằm ngửa, tay duỗi thẳng xuôi theo thân mình, hai chân cũng duỗi thẳng. Sử dụng lực của phần thân trên và 2 tay ép sát để đẩy 2 chân lên cao, hông cũng lên cao, 2 chân vuông góc mặt sàn, sau đó hạ hông xuống sàn, tay chân giữ nguyên vị trí là kết thúc 1 lần của động tác, thực hiện lặp đi lặp lại trong 1 phút.

Bài tập thứ hai

Một động tác luyện tập trên giường
Một động tác luyện tập trên giường

Động tác này cũng thực hiện trong vòng 1 phút và vẫn bắt đầu với tư thế nằm ngửa. Thực hiện 2 tay luồn ra sau ôm đầu, 2 đầu gối co lên phía bụng, trong khi 2 cẳng chân song song với mặt giường, kéo đầu và thân trên gập về phía 2 đầu gối, càng kéo về gần càng tốt tùy theo độ co giản của cơ thể bạn.

Bài tập thứ 3

Tiếp đến là là một bài tập luyện kết hợp nhiều vùng cơ bao gồm nhóm cơ phần chân tác động lực để đốt cháy mỡ phần eo bụng. Thực hiện như sau: nằm trên giường, 2 tay luồn ra sau ôm đầu, 2 chân co gối, bàn chân chống xuống mặt giường, sau đó gác chân phải lên chân trái sao cho mắt cá chân phải đặt lên đầu gối trái, sau đó nâng đầu và vặn eo sang bên phải, lặp lại 30 giây mỗi bên với động tác tương tự.

Bài tập thứ 4

Giường ngủ vẫn có thể dùng để luyện tập
Giường ngủ vẫn có thể dùng để luyện tập

Lợi dụng trọng lực đối với hai chân của chúng ta để hoạt động cơ bụng. bắt đầu với tư thế nằm ngửa và hai tay úp áp sát thân, 2 chân duỗi thẳng rồi thực hiện như sau: nâng 2 chân lên cao sao cho 2 chân thẳng đứng, vuông góc mặt giường, sau đó hạ đồng thời 2 chân xuống nhưng không chạm sàn. Lặp lại động tác liên tục để đốt cháy mỡ ở bụng trong 1 phút.

Bài tập thứ 5

Bài tập thứ 5 này là một loại bài tập mang thế tĩnh. Cách thực hiện như sau: nằm trên giường, 2 tay úp dọc thân mình, 2 chân khép và duỗi thẳng. Nâng 2 chân lên khỏi mặt đất chừng 20 cm, sau đó đan chéo chân phải trên trái dưới và làm ngược lại. Nên kéo dài bài tập trong khoảng 30 đến 60 giây 1 lần.

Đánh tan mỡ bụng với các bài tập áp dụng trên giường ngủ
Đánh tan mỡ bụng với các bài tập áp dụng trên giường ngủ

Lời khuyên

  • Bạn nên tập luyện trước khi ăn hoặc sau khi ăn 1 tiếng để tránh gây áp lực cho bao tử.
  • Nên bắt đầu bài tập với vài động tác khởi động căng cơ để làm nóng cơ thể.
  • Tập luyện mỗi ngày và thay đổi luân phiên các bài tập để có thể giảm mỡ toàn diện phần bụng của bạn.
  • Thời gian tập luyện nên thực hiện vào buổi sáng sớm hoặc cuối chiều lúc này các nhóm cơ linh hoat nhất trong ngày.
  • Cần kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, giảm chất béo, giảm đường và các loại nước ngọt có ga.

Tổng kết

Trên đây là những bài tập giảm mỡ bụng đơn giản trên giường đã được nhiều người áp dụng và cho kết quả rất tốt. Với một chút kiên trì tập luyện và làm theo các hướng dẫn trên chúng tôi tin rằng các bạn sẽ sớm đạt được thành công trong việc giảm mỡ bụng ngay tại giường ngủ của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại website venus56.com nhé.

Rate this post

About Trần Thanh Hoa

Trả lời