Hướng dẫn sử dụng đai nịt bụng sau sinh đúng cách

Nịt bụng là phương pháp giúp vùng bụng trở nên săn chắc và thon gọn nhanh, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu sử dụng nịt không đúng cách có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nguy hiểm. Vậy làm sao để sử dụng nịt bụng sau sinh đúng cách? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Nịt bụng sau sinh giúp cho việc lấy lại vòng eo gọn gàng hơn
Nịt bụng sau sinh giúp cho việc lấy lại vòng eo gọn gàng hơn  

Sự thật về nịt bụng sau sinh

Đa phần phụ nữ sau sinh đều có suy nghĩ việc nịt bụng chỉ có công dụng giúp cho vòng eo thon gọn, hồi phục như ban đầu. Tuy nhiên, việc nịt bụng lại có một số lợi ích khác rất thiết thực với các sản phụ.

Trong giai đoạn mang thai, thai nhi sẽ chiếm khoảng lớn không gian bên trong bụng của mẹ để hình thành và phát triển. Chính vì vậy, cơ bụng của người mẹ sẽ được căng giãn ra và một số bộ phận nội tạng sẽ được đẩy lên sát phần tim, các khớp xương chậu và dây chằng cũng sẽ được thay đổi để có thể thích nghi với việc cho em bé phát triển bên trong.

Do đó, sau khi sinh sẽ cần một khoảng thời gian dài để các bộ phận có thể hồi phục lại như ban đầu. Việc sử dụng nịt bụng sẽ giúp cho tốc độ hồi phục các bộ phận được nhanh hơn để tự nhiên, áp lực mà nịt bụng tác động lên vùng bụng sẽ giúp cho các bộ phận bên trong được trở lại ví trí như ban đầu.

Sử dụng nịt sau sinh sẽ giúp hồi phục sức khỏe nhanh hơn
Sử dụng nịt sau sinh sẽ giúp hồi phục sức khỏe nhanh hơn

Nịt bụng sau sinh có mang đến hiệu quả cho vòng eo thon gọn nhanh không? Thực tế thì có thể làm các mẹ hơi thất vọng bởi nịt bụng chỉ có tác dụng ép tạm thời các phần mỡ dư thừa lại.

Để có hiệu quả nhất, hãy kết hợp sử dụng nịt bụng với chế độ ăn uống hợp lý và các bài tập thể dục nhẹ hoặc yoga…

Nguy cơ khôn lường khi nịt bụng sau sinh không đúng

Gen nịt bụng hay đai nịt đều được sản xuất từ thun cotton co giãn, cả hai loại đều được làm theo nguyên lý sức ép vật lý để tạo ra lực thắt chạt lại vùng eo. Bởi vậy, khi sử dụng có một số mẹ có suy nghĩ càng sử dụng lâu thì càng hiệu quả nhưng điều đó lại rất có hại cho sức khỏe.

Sử dụng thời gian dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe
Sử dụng thời gian dài ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Việc bó ép vùng bụng quá lâu sẽ khiến cho việc bị mắc phải chứng trào ngược dạ dày. Bởi khi có lực ép quá lớn lên vùng bụng sẽ khiến thức ăn trong dạ dày có thể trào ngược lên thực quản, kéo theo đó là việc sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong đường tiêu hóa.

Việc nôn nóng lấy lại vòng eo sau khi sinh nên có một số mẹ đã nịt bụng rất sớm. Điều này rất nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ có thể dẫn đến tử vong. Bởi sau sinh sức khỏe và các bộ phận chưa được hồi phục nếu nịt bụng sớm sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng lưu thông máu, khó thở… Đẵ biệt, đối với sinh mổ nếu sử dụng sớm sẽ có thể khiến vết mổ bị rách hoặc nhiễm trùng vết thương.

Ngoài ra, nịt bụng quá sớm lúc đó các sản dịch chưa ra hết có thể sẽ gây ứ đọng trong xương chậu, dạ con không co được sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.

Việc thường xuyên sử dụng nịt bụng còn khiến cho vùng da dễ gây mẩn đỏ và dị ứng rất khó chịu, sử dụng nhiều sẽ khiến việc ra mồ hôi, đây là điều kiện tốt cho các vi khuẩn có hại phát triển.

Cách sử dụng nịt bụng sau sinh đúng cách

Nịt bụng sau sinh có hiệu quả và có tốt không? Những điều này sẽ phụ thuộc vào cách mà các mẹ sử dụng. Chính vì vậy, các mẹ hãy làm theo những hướng dẫn sau để có kết quả tốt nhất mà không gây hại đến sức khỏe.

Sử dụng nịt bụng đúng cách sẽ giúp cho vòng eo thon gọn, nhanh chóng
Sử dụng nịt bụng đúng cách sẽ giúp cho vòng eo thon gọn, nhanh chóng
  • Với các mẹ sinh thường cần để sau 30 ngày sinh mới nên nịt bụng. Sinh mổ cần thời gian ít nhất là 3 tháng hoặc đợi khi vết thương hoàn toàn hồi phục.
  • Không được nịt bụng trong khoảng thời gian lâu và đặc biệt vào ban đêm khi đi ngủ
  • Thời gian để nịt bụng hàng ngày sẽ tăng dần theo số ngày sau sinh để cơ thể có thể thích nghi: 1tiếng/ ngày sau 30 ngày; 2tiếng/ ngày sau 90 ngày; 5tiếng/ ngày sau 6 tháng.
  • Kết hợp với nịt bụng là các bài tập thể dục nhẹ hoặc chế độ ăn uống khoe học sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Hy vọng các hướng dẫn sử dụng nịt bụng trong bài viết trên sẽ giúp được cho các mẹ hiểu rõ hơn về cách nịt bụng sau sinh đúng cách và lấy lại được vóc dáng sau sinh nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các sản phẩm nịt bụng, vui lòng truy cập website Venus56.com để được các chuyên viên tư vấn chi tiết thêm nhé.

3/5 - (2 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời