Nhảy dây – cách giảm mỡ bụng nhanh chóng

Chắc hẳn ai cũng biết, nhảy dây là môn thể dục bắt buộc toàn thân phải vận động và tiêu hao năng lượng bằng chính trọng lượng cơ thể. Vì vậy, đây được coi là phương pháp giảm mỡ bụng nhanh nhất giúp đốt mỡ hiệu quả hơn 9 lần so với việc tập các bài tập cường độ thấp cần thời gian dài như đi bộ hay chạy bộ chậm…

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân, không những nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhưng để việc luyện tập đạt được kết quả như mong muốn thì sau đây venus56.com sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để thực hiện bài tập này nhé!

Nhảy dây giúp giảm cân, loại bỏ mỡ bụng nhanh chóng
Nhảy dây giúp giảm cân, loại bỏ mỡ bụng nhanh chóng  

Vì sao bài tập nhảy dây giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Bạn sẽ thấy kinh ngạc khi biết được rằng nhảy giảm mỡ bụng không những giúp đốt cháy nhiều calories hơn trong cùng một thời gian tập mà hiệu quả đốt cháy calories của nhảy dây giảm mỡ bụng còn kéo dài lên đến 24h sau khi tập sau khi tập. Vì vậy, phương pháp này thực sự giúp đốt mỡ hiệu quả hơn rất nhiều nhờ tổng lượng calories bị đốt cháy vượt trội.

Khi luyện tập nhảy dây giảm mỡ bụng các bó cơ cũng có thể phát triển khỏe khoắn, cơ bắp cũng được rèn luyện rắn chắc hơn đồng thời tim mạch được lưu thông máu giúp gia tăng sức chịu đựng tim mạch của chúng ta.

Nhảy dây còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Nhảy dây còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Một số kĩ thuật và bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách

 1. Khởi động kĩ trước khi nhảy dây là bước quan trọng

Đối với bất kì bài tập thể dục nào không riêng gì nhảy dây thì khởi động là yêu cầu bắt buộc. Trước khi tập luyện bạn cần vận động kĩ các khớp gối, hông nhất là các vị trí được tác động nhiều như cổ tay, cánh tay, vùng cổ chân, gối để để tránh những chấn thương trong lúc luyện tập.

 1. Nhảy dây với tốc độ như thế nào?

Khi bắt đầu bài tập, bạn không nên nhảy dây trong thời gian quá lâu hay với tốc độ cao. Nếu làm vậy cơ thể bạn sẽ rất khó thích ứng với cường độ cao đó. Vậy nên, khi mới làm quen với bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng, giảm cân, nên tập với tốc độ vừa phải và tăng dần lên sau đó (khoảng 60-70 lần/phút), thời gian ngắn (2-3 phút).

Đừng vì muốn giảm béo quá mà bạn bắt mình phải nhảy nhanh, cũng không cần bật cao quá mức. Các chuyên gia cũng khẳng định, điều khiển chân, khớp gối bật ở độ cao vừa phải và yếu tố quan trọng là cần duy trì thời gian tập, tập càng lâu sức bền càng tốt. Vì bộ môn nhảy dây là loại bài tập đưa nhịp tim lên cao đến mức đốt mỡ, nhất là trong việc loại bỏ mỡ bụng nên so với cách giảm cân bằng chạy bộ, tập gym thì bài tập nhảy dây được đánh giá cao.

 1. Các cách nhảy dây giảm mỡ bụng

Cách nhảy 1:

 • Khởi động các khớp như trên đã hướng dẫn
 • Nhảy dây bình thường trong 3 phút để cơ thể quen dần
 • Nhảy nhanh chỉ trong vòng 20 giây
 • Nhảy chậm 40 giây

Lặp đi lặp lại quá trình này trong vòng 15-20 phút.

Cách nhảy dây đúng cách
Nhảy dây đúng cách

Cách nhảy 2:

 • Khởi động các khớp như trên đã hướng dẫn
 • Nhảy dây bình thường trong 3 phút để cơ thể quen dần
 • Nhảy nhanh trong vòng 30 giây
 • Nhảy chậm 1 phút

Lặp đi lặp lại quá trình trong vòng 15-20 phút.

Cách nhảy 3:

 • Khởi động các khớp như trên đã hướng dẫn
 • Nhảy dây bình thường trong 3 phút để để cơ thể quen dần
 • Nghỉ 30 giây
 • Nhảy nhanh trong vòng 60 giây

Lặp đi lặp lại quá trình trong vòng 15-20 phút.

Thời gian nhảy dây lúc nào là tốt?

Các chuyên gia khuyên bạn nên nhảy dây vào sáng sớm hoặc lúc chiều tối. Nếu nhảy lúc sáng sớm thì nhớ phải khởi động thật kỹ để nóng các vị trí tránh chấn thương. Và không nên nhảy dây sau 21h vì theo khuyến cáo sau thời gian này các cơ quan của cơ thể rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh sẽ không tốt cho sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi nhảy dây

Nhảy dây đúng cách giúp giảm mỡ bụng, chân thon, tăng chiều cao.

Không nên nhảy lúc bụng quá đói hoặc quá no, hãy nghỉ ngơi sau khi ăn khoảng 1 tiếng 30 phút rồi mới nhảy, đồng thời nên tập vừa sức và nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi.

Sau khi nhảy dây xong bạn thả lỏng người, lúc này nên đi bộ nhẹ cho các mạch máu xuống từ từ.

Để bài tập không bị phản tác dụng thì tuyệt đối bạn không được ăn hay uống gì ngay sau khi tập. Vì lúc này cơ thể bạn đã tiêu hao rất nhiều năng lượng, vì vậy nhu cầu nạp thức ăn rất cao, nếu bạn đáp ứng thì việc mong muốn giảm cân của cơ thể bạn sẽ không được như ý muốn.

Bạn nên nhảy dây trên sàn gỗ và tốt nhất là mang giày mềm khi nhảy để tránh làm tổn thương đến các khớp ở bàn chân.

Thời gian đầu bạn nên tập vừa sức mình, sau khi sức chịu đựng của cơ thể tăng lên lúc đó bạn nên tăng dần khối lượng và thời gian tập để cơ thể có thời gian thích ứng và bài tập đạt được hiệu quả giảm cân cao hơn.

Thành quả sau những bài tập luyện nhảy dây đúng cách
Thành quả sau những bài tập luyện nhảy dây đúng cách

Để mau chóng có được vòng eo như mong muốn, một cơ thể thon gọn thu hút, venus56 luôn chào đón các bạn. Ở venus56.com có hướng dẫn chi tiết các bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả với các hướng dẫn viên tận tình sẽ giúp bạn hình thành thói quen tập luyện và cuộc sống khỏe mạnh.

Rate this post

About Trần Thanh Hoa

Trả lời