Những bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả nhất hiện nay

Giảm cân luôn là vấn đề được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Với nhiều lý do khác nhau, đã khiến cho rất nhiều người mắc phải vấn đề tăng cân, mỡ bụng rất nhiều. Vậy làm sao để có thể giảm cân hiệu quả và an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe? Hãy cùng tham khảo qua các bài tập plank giảm mỡ bụng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao sau đây nhé.

Plank là phương pháp được cho là tốt nhất hiện nay, bởi khi tập sẽ tác động trực tiếp đến các cơ chính như cơ sườn ngang và cơ bụng. Khi tập các bài tập này, sẽ giúp cho việc các vùng cơ được săn chắc hơn đồng thời cũng giúp cho việc đánh bay đi mỡ thừa rất hiệu quả.

Giảm mỡ bụng với các động tác plank đơn giản
Giảm mỡ bụng với các động tác plank đơn giản  

Giảm mỡ bụng và hông với 3 động tác plank cơ bản

Plank thấp

Với những người mới bắt đầu tập, hãy làm quen với bài plank thấp để làm săn chắc lại vùng cơ bụng. sau đây là các động tác tập bài plank thấp.

  • Hãy nằm sấp xuống mặt đất, chống hai tay xuống sau đó co người lên đồng thời nhất người lên bằng các đầu ngón chân.
  • Khi đang chống đỡ hãy ráng hít thở thật đều, giữ im động tác trong khoảng 1 hoặc 2 phút.
  • Lặp lại nhiều lần trong khoảng 30 phút/ngày.
Bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao chỉ trong vài tuần
Bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao chỉ trong vài tuần

Plank cao

Sau khi đã quen với các bài plank thấp, hãy chuyển sang bài tập plank cao với các động tác sau đây.

  • Nằm sấp xuống sàn, sau đó duỗi thẳng người cho từ vai xuống gót chân thành đường thẳng.
  • Dùng hai cánh tay nâng người lên, hãy cho lực tác động nhiều nhất vào hai bàn tay.
  • Hãy cố gắng giữ căng cơ thể từ trên xuống, không để cho lưng xong hay bụng bị trùng xuống.
  • Giữ động tác này trong khoảng thời gian 1 đến 3 phút tùy vào lực của mỗi người.
Plank cao là bài tập giúp thân hình được săn chắc và khỏe mạnh
Plank cao là bài tập giúp thân hình được săn chắc và khỏe mạnh

Plank nghiêng

Plank nghiêng là một động tác khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải làm quen được với hai bài plank thấp và plank cao. Bởi khi tập bài plank nghiêng sẽ đòi hỏi tay của bạn đã quen với việc chịu lực chống đỡ người lên. Để tập bài này hãy thực hiện các động tác sau:

  • Hãy xoay người nghiêng về một bên sau đó chống khuỷa tay bên nghiêng người, tay còn lại đặt sát vào vòng eo và duỗi thẳng.
  • Hãy cố gắng giữ động tác này ít nhất 3 phút và thực hiện nhiều lần để mang lại vòng eo thon gọn quyến rũ nhất.
Tập plank giúp thân hình cân đối và săn chắc
Tập plank giúp thân hình cân đối và săn chắc

Tập plank giúp giảm mỡ bụng

Các động tác tập plank khá là đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao trong việc giảm mỡ bụng. Bởi khi tập, các động tác sẽ khiến bạn phải ép, siết các cơ bụng và đuồi rất mạnh, việc này sẽ khiến các cơ săn chắc lại và mỡ thừa phải dần tan biến đi.

Các bài tập plank tăng sự linh hoạt cho các khớp cơ

Khi tập plank, các cơ trong người sẽ linh hoạt hơn, cơ xương và đùi sẽ được duỗi thẳng, siết chặt săn chắc hơn và giúp cho sau khi tập cảm thấy thoải mái, không còn bị mỏi các vùng như vai, lưng và chân.

Tập plank giúp giảm đau lưng, giữ dáng rất tốt

Với những người thường xuyên phải ngồi làm việc nhiều, ít di chuyển vận động sẽ dễ bị chứng đau lưng. Khi tập các động tác plank sẽ giúp tránh khỏi các vấn đề đau lưng, mỡ bụng. Không những thế plank còn giúp chỉnh lại tư thế thẳng, không bị xiêu vẹo cột sống.

Giảm nguy cơ chấn thương ở lưng và cột sống

Plank là phương pháp tập giúp cơ săn chắc, không tạo nên áp lực lớn cho cột sống và hông. Theo như các hiệp hội thể thao nước ngoài, khi tập plank hàng ngày không những các cơ được săn chắc mà còn hỗ trợ điều trị cho các căn bệnh về lưng, cột sống, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Cải thiện tâm trạng

Khi tập các động tác plank, việc hít thở cũng rất quan trọng, phải hít thở thật đều để mang lại hiệu quả cao nhất. Việc này cũng đã giúp cho chúng ta có thể điều khiển nhịp thở nhẹ nhàng, đem lại cho những phút giây thoải mái, thư thái cho tâm hồn giúp cho tâm trạng người tâm được cải thiện tốt hơn.

Cải thiện tư thế

Đã có rất nhiều các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra kết quả là, những người thường xuyên tập các động tác plank sẽ có được thân hình cân đối và giúp cho người tập có tư thế đứng thẳng hơn những người không tập plank.

Hy vọng với bài viết này, có thể giúp cho mọi người hiểu thêm về một phương pháp giảm cân hiệu quả đó chính là bài tập plank giảm mỡ bụng. Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các phương pháp cũng như các bài tập, dụng cụ hỗ trợ giảm cân. Hãy truy cập website Venus56.com để được các chuyên gia tư vấn thêm về các liệu pháp giảm cân an toàn và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời