Những điều về lắc vòng giảm mỡ bụng mà bạn nên biết

Lắc vòng là một bộ môn được rất nhiều bạn nữ chọn làm bài tập luyện để giảm mỡ bụng. Với cách thực hiện đơn giản mang lại hiệu quả cao nhưng lại vô cùng tiết kiệm chi phí, lắc vòng thu hút được nhiều sự quan tâm của tất cả những người muốn giảm mỡ bụng và để lấy lại vòng eo thon gọn hằng mơ ước.

Có một số người tự bắt đầu tập luyện lắc vòng và trải qua một thời gian nhưng cảm thấy chưa mang lại hiệu quả. Vậy bạn có đang lắc vòng đúng cách hay chưa? Những kiến thức và vật chất bạn nên chuẩn bị cho bài tập lắc vòng là gì? Sau đây venus56.com xin cung cấp cho các bạn những điều về lắc vòng giảm mỡ bụng mà bạn nên biết.

Lắc vòng như thế nào để đem lại vòng eo “con kiến”
Lắc vòng như thế nào để đem lại vòng eo “con kiến”  

Luyện tập lắc vòng có thực sự hiệu quả để giảm mỡ bụng hay không

Lắc vòng là một bộ môn thể dục giảm mỡ bụng và làm săn chắc bụng mà chị em phụ nữ vẫn hay truyền miệng nhau. Với động tác lắc được thực hiện ở hông cho chiếc  vòng quay quanh phần bụng và tác động lực trực tiếp đến phần mỡ thừa thì theo các chuyên gia thể dục thể thao đây là một môn thể dục hoàn toàn có hiệu quả giảm mỡ thừa. Bởi khi thực hiện động tác lắc hông cơ thể phải vận động hầu hết các nhóm cơ ở phần bụng, vùng mông, bắp chân, một số cơ liên quan đến phần tay và ngực, vì thế động tác lắc vòng tuy đơn giản nhưng lại đốt cháy rất nhiều năng lượng của cơ thể.

Có thể dễ dàng thấy bài tập lắc vòng được mọi người thực hiện ở công viên
Có thể dễ dàng thấy bài tập lắc vòng được mọi người thực hiện ở công viên

Vì là một động tác bao gồm cả các nhóm cơ ở vùng mông và phần ngực nên động tác  lắc vòng còn là một bài tập cải thiện cho vòng 2 và vòng 3 săn chắc hơn. Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng để đặt được mục tiêu thì chúng ta phải trải qua một quá trình tập luyện lâu dài và hãy luôn quyết tâm, kiên trì để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Vậy lắc vòng như thế nào cho đúng chuẩn

Đầu tiên thì bạn phải chọn cho mình một chiếc vòng lắc phù hợp với cơ thể. Theo kinh nghiệm của nhiều người lắc vòng giảm mỡ bụng đã thành công thì bạn sẽ rất khó khăn trong tập luyện khi chọn một chiếc vòng quá to với cơ thể hoặc sẽ không hiệu quả khi chiếc vòng lại quá nhẹ. Nên chọn một chiếc vòng phù hợp với mình để luyện tập đến khi cơ thể săn chắc hơn bạn có thể tăng độ to của vòng để bài tập mang hiệu quả phù hợp với thể trạng cơ thể.

Lựa chọn trang phục để luyện tập cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến buổi tập, hãy chọn cho mình một bộ đồ luyện tập gọn hàng nhưng không được quá chật, bạn sẽ cảm thấy việc luyện tập nhẹ nhàng hơn với bộ đồ ôm sát cơ thể này.

Trước khi tập luyện phần khởi động làm nóng người là rất quan trọng vì thế đừng vội mà bỏ qua bước này nhé. Các động tác duỗi căng cơ và các hoạt động như đi bộ để khởi động cơ thể sẽ giúp cho quá trình tập luyện diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Luyện tập với vòng lắc đúng cách mang lại hiệu quả bất ngờ
Luyện tập với vòng lắc đúng cách mang lại hiệu quả bất ngờ

Nếu là người mới bắt đầu luyện tập với vòng lắc bạn nên chia nhỏ các bài tập ra với nhịp độ lắc chậm và nhẹ nhàng cho cơ thể  dần dần thích nghi. Sau một thời gian khi đã quen với quá trình tập luyện bạn có thể tăng tiến độ lắc nhanh mà mạnh hơn một chút, cứ như thế thì không mỡ bụng nào tồn tại nổi phải không nào.

Các bước quan trọng bạn cần nắm bắt khi có ý định luyện tập lắc vòng

Để lắc vòng giảm mỡ bụng đạt được hiệu quả tốt nhất thì ngoài kỹ thuật chuẩn, bạn cũng cần phải lưu ý khá nhiều vấn đề khác và cụ thể như sau:

Để có một buổi luyện tập lắc vòng hiệu quả thì ngoài yếu tố kỹ thuật thì thời gian hay địa điểm lắc vòng cũng là một vấn đề cần được đáp ứng cho chuẩn mực.

– Hãy lựa chọn địa điểm tập luyện thoáng và rộng rãi, bởi vì quá trình đốt cháy mỡ thừa cần rất nhiều oxy, việc hấp thụ oxy một cách đầy đủ sẽ tăng mạnh quá trình trao đổi chất thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa.

– Vòng lắc phải phù hợp với thể trạng của bạn.

– Tránh tập luyện khi đang quá đói hoặc quá no có thể xảy ra những hậu quả không lường trước được. Phụ nữ khi đến ngày “đèn đỏ” cũng không nên tập luyện.

– Bạn nên có một thời khóa biểu tập luyện rõ ràng cho mình và làm theo một cách nghiêm túc. Nếu chỉ luyện tập cho có thì kết quả sẽ không bao giờ đến với bạn và ngược lại nếu luyện tập quá sức có thể gây phản tác dụng vì luyện tập khi cơ thể mệt mỏi có thể khiến bạn kiệt sức và bỏ cuộc. Nếu vậy thì hãy luyện tập một cách có khoa học, chỉ nên luyện tập từ 3 đến 4 buổi trong một tuần và một buổi tập chỉ nên kéo dài từ 30 đến 60 phút.

Lắc vòng là một cách luyện tập thực sự tốt cho sức khỏe
Lắc vòng là một cách luyện tập thực sự tốt cho sức khỏe

Tổng kết

Hãy có một chút quyết tâm và kiên trì thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã cung phía trên thì chắc hẳn vóc dáng “Ngọc Trinh” sẽ sớm tìm đến các bạn. Đó là tất cả những điều về lắc vòng giảm mỡ bụng mà bạn nên biết, xin cảm ơn và chúc các bạn thành công với bài tập luyện. truy cập venus56.com để có thể cập nhật thêm nhiều phương pháp giảm mỡ bụng khác nhé.

1.5/5 - (2 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời