Những thông tin kiến thức về hút mỡ bụng mà bạn nên biết

Mỡ bụng luôn là vấn đề quan ngại đối với phái đẹp, cản trở ước muốn của biết bao chị em phụ nữ về một “ vòng eo 56 ” quyến rũ. Loại bỏ mỡ bụng có rất nhiều cách khác nhau như là tập yoga, tập gym và một giải pháp nữa đó là hút mỡ bụng. Nếu chế độ ăn kiêng và tập luyện của bạn không hiệu quả, bạn quá bận rộn với công việc,với gia đình thì hút mỡ bụng là một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian để cải thiện vóc dáng đấy. Mời các bạn cùng venus56.com tìm hiểu thêm về phẩu thuật hút mỡ bụng nhé.

Hút mỡ bụng là gì

Đây là một thủ thuật thẩm mỹ, lớp mỡ ở dưới da bụng sẽ được phẩu thuật lấy ra tạo nên vong eo thon gọn cho chị em phụ nữ. Việc hút mỡ bụng sẽ do các bác sĩ chuyên gia có chứng chỉ bằng cấp phù hợp thực hiện nên khi lựa chọn nơi phẫu thuật bạn nên tìm hiểu rõ các nơi có uy tín cao.

Vòng eo lý tưởng mà bao người mơ ước
Vòng eo lý tưởng mà bao người mơ ước  

Lưu ý khi bạn có dự định hút mỡ bụng

Trước tiên bạn nên nhận thức được rằng là hút mỡ không phải là giải pháp để giảm cân. Bởi vì là một thủ thuật y khoa cũng như những thủ thuật khác đều mang một số rủi ro nhất định. Để có dáng đẹp, hút mỡ chỉ nên tập trung vào một số bộ phận mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn như là phần bụng, mông, đùi, má… Tại các trung tâm uy tín bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn có đang trong thời gian phù hợp để hút mỡ hay chưa.

Các thủ thuật hút mỡ được diễn ra như thế nào

Bước đầu tiên mà bác sĩ sẽ làm trước khi hút mỡ là khoanh vùng cụ thể các bộ phận sẽ phẫu thuật bằng những nét kẻ. Sau đó có thể là gây tê hoặc gây mê tùy vào tình trạng và lượng mỡ cần phải hút ra của bạn.

Các nét kẻ đánh dấu bộ phận được hút mỡ
Các nét kẻ đánh dấu bộ phận được hút mỡ

Thủ thuật Tumescent liposuction

Ở liệu trình này, đầu tiên bác sĩ sẽ tiêm một loại dung dịch muối vô trùng chuyên dụng vào nơi được khoanh vùng hút mỡ nhằm hỗ trợ cho việc lấy mỡ ra được dễ dàng. Sau đó Lidocaine và Epinephrine được tiêm vào giúp giảm đau và cách mạch máu sẽ co lại. Một vếch rạch nhỏ được bác sĩ thực hiện để vừa đủ cho một ống thông chân không hút đung dịch mỡ và nước muối chuyên dụng ra khỏi cơ thể. Bồi phụ cho cơ thể bằng truyền tĩnh mạch là bước cuối cùng của thủ thuật hút mỡ này.

Tế bào chất béo dễ dàng bị phá vỡ bởi sóng siêu âm (UAL)

Phẩu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam ngày nay đã tiên tiến hơn rất nhiều, người ta đã biết tận dụng sóng siêu âm ( UAL) để hỗ trợ cho việc hút mỡ thừa. Bởi sự tác động của sóng siêu âm (UAL) có tác dụng phá vỡ thành phần tế bào chất béo là mỡ hóa thành chất lỏng. Người ta đã tận dụng điều này để có thể dễ dàng hơn trong việc hút mỡ thừa ra. Thủ thuật dùng sóng siêu âm (UAL) thường được kết hợp với thủ thuật Tumescent để có một liệu trình hút mỡ suôn sẻ hơn.

Hút mỡ bằng laser (LAL)

Laser (LAL) cũng là một cách để hóa lỏng chất béo giúp những bác sĩ phẩu thuật của bạn dễ dàng đưa mỡ ra ngoài.

Hút mỡ bằng lực

Hút mỡ bằng lực mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa hơn vì liệu trình này chỉ gây ra ít đau đớn và ít sưng hơn các liệu trình khác. Áp dụng được cho tất cả các vùng cho cơ thể kể cả các vùng nhỏ như cánh tay, mắt cá chân hay đầu gối… Hút mỡ bằng lực thường loại bỏ chất béo với độ chính xác cao.

Những rủi ro thường gặp khi hút mỡ

Bởi hút mỡ là một cách làm đẹp mà cơ thể có sự thay đổi đột ngột về thể trạng các bộ phận được phẫu thuật nên không thể không mang một số rủi ro nhất định.
Một số rủi ro mà chúng ta sẽ thường gặp nhất như là sốc do không đủ nước trong quá trình phẫu thuật, bị tê hoặc thay đổi cảm giác vùng được phẫu thuật, lưu lượng mau lưu thông có thể bị tác nghẽn do mỡ, tổn thương dây thần kinh hoặc các cơ, nhiễm trùng.

Vì tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro không lường trước được
Vì tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro không lường trước được

Quá trình sau khi hút mỡ bụng ra sao

Những vết bầm, đau nhức sau khi hút mỡ bụng trong một vài tuần đầu  sau khi phẫu thuật là khó tránh khỏi. Bác sĩ sẽ cho bạn dùng 1 số liều thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng sau phẩu thuật, nếu bạn cảm thấy không ổn với vết thương sưng to thì đeo băng nén để giảm sưng trong một thời gian là rất tốt. thường thì sau các ca phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng bệnh nhân có thể quay lại làm việc sau 2 tuần điều dưỡng.

Cân đối sau khi hút mỡ bụng
Cân đối sau khi hút mỡ bụng

Kết quả

Trong những năm qua, hầu hết là các ca hút mỡ bụng đều thành công và nắm được sự hài lòng của khách hàng. Rất ít trường hợp mang rủi ro, những trường hợp này chiếm tỉ lệ rất nhỏ không đáng kể. Bệnh nhân nhận thức được sự thay đổi rõ ràng của cơ thể sau khi hút mỡ bụng. Đó là tất cả những thông tin vô cùng bổ ích về hút mỡ bụng mà chúng tôi cung cấp, hãy truy cập trang web venus56.com để có thể tìm hiểu thêm về nhiều thông tin về sức khỏe khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời