Phương pháp High Intensive Interval Training – Hiit cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Chất béo tích tụ trong cơ thể sẽ tạo ra các khối mỡ thừa gây nên béo bụng, tăng cân. Mỡ thừa là vấn đề lo lắng của vô số người trên thế giới bởi vì chúng cũng có thể là dấu hiệu nhận biết các căn bệnh nguy hiểm về tim mạch hay tắc nghẽn động mạch… Vậy thì chúng ta có rất nhiều cách để đánh bay mỡ thừa của cơ thể, một trong các phương án tốt nhất mà chúng ta nên lựa chọn đó chính là phương pháp High Intensive Interval Training – Hiit. Hãy cùng venus56.com tìm hiểu xem phương pháp này là gì nhé.

Bài tập Hiit là phương pháp giảm cân gấp rút
Bài tập Hiit là phương pháp giảm cân gấp rút  

Tìm hiểu về High Intensive Interval Training – Hiit

Là một thể loại tập luyện với cường độ cao trong một thời gian ngắn rồi ngắt quãng, phương pháp High Intensive Interval Training được người ta viết tắt là Hiit. Với đặc điểm là ép cơ thể vào hoạt động một cách hết công xuất, bài tập này được đánh giá là bài tập tốt nhất để giảm mỡ bụng.

 Bài tập Hiit đã được các nhà khoa học tại trường đại học New South Wales nghiên cứu và thử nghiệm trên 45 phụ nữ bị thừa cân trong thời gian 2 tháng. Một nữa số người sẽ tập luyện bình thường và một nửa còn lại tập phương pháp Hiit với bài tập có cường độ cao gấp rút trong thời gian 30 giây, sau đó kết quả đã cho thấy rằng những người dùng phương pháp Hiit giảm được lượng mỡ nhiều hơn gấp 3 lần những người tập bài tập bình thường. Kết quả đáng bất ngờ này khiến người ta đã chọn phương pháp Hiit là bài tập hàng đàu trong việc giảm mỡ bụng.

Vậy tập Hiit như thế nào cho đúng khoa học

Bài tập Hiit là phương pháp đánh mạnh vào thể lực của người tập luyện chỉ trong một thời gian ngắn, điều này gây áp lực lớn đến những người mới bắt đầu tập luyện Hiit. Phần lớn họ kiệt sức, cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, vậy giải pháp là gì ? Nếu không có được thể lực cao thì điều bạn nên làm là chỉ luyện tập Hiit từ 1 đến 2 lần trong tuần, không tập nhiều hơn để cơ thể có thể làm quen và thích nghi. Sau khi bạn đã tập luyện một thời gian và tự tin về sức lực của mình hơn thì bạn có thể nâng số lượng ngày tập luyện lên từ 3 đến 4 trong 1 tuần.

Tập HIIT cơ bản

Những lưu ý đối với người mới bắt đầu làm quen với bài tập Hiit là chỉ tập 1 hiệp trong 20 giây và khoảng cách nghỉ giữa các hiệp là 10 giây. Còn đói với các bạn có thể trạng tốt hơn chúng ta có thể bắt đầu tập với động tác Hiit trong 30 đến 40 giây và chỉ nghỉ khoảng 7 giây giữa mỗi hiệp.

Bài tập Hiit giảm mỡ bụng
Bài tập Hiit giảm mỡ bụng

Hướng dẫn chi tiết các bước của bài tập Hiit giảm mỡ

Luyện tập Hiit trước tiên chúng ta cần chuẩn bị thảm tập chuyên dụng vì có rất nhiều bài tập cơ thể sẽ tiếp xúc mặt đất nên thảm tập là vật dụng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi vào bài tập đầu tiên nhe.

Bài tập Crunch

Với tư thế nằm trên thảm hai chân giang rộng bằng vai, hai lòng bàn chân tiếp xúc thảm, lưng chạm thảm bạn hãy nâng phần thân trên lên, cố định phần thân dưới rồi hạ phân thân trên xuống. Lặp lại bài tập này trong một thời gian ngắn nhất định là đã hoàn thành động tác Crunch rồi đấy.

Bài tập Plank

Đây là một động tác tĩnh, bạn sẽ phải giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây một hiệp. đầu tiên chống hai tay lên thảm, giữ cho lưng và cổ tạo thành một đường thẳng, hai mũi chân chạm sàn kiểng lên và siết chặt cơ bụng, hãy đảm bảo rằng hông sẽ thấp hơn lưng.

Bài tập Mountain Climber

Bài tập này sẽ bắt đầu bằng tư thế Plank mà chúng tôi đã hướng dẫn phía trên sau đó co chân trái áp sát gối vào phần bụng, mũi chân không được chạm thảm, tiếp đến làm với chân phải và thay đổi qua lại khoảng 20 lần.

Bài tập Push up

Cũng là một bài tập bắt đầu với tư thế Plank, động tác này nói một cách khách đó chính là hít đất. Thực hiện rất đơn giản với các bước như sau, dùng lực của hai cánh tay hạ mình xuống gần sát mặt đất và nâng lên lại về tư thế Plank, lặp lại khoảng 15 đến 20 lần trong một lần tập.

Hiit đốt nhiều calo trong một thời gian ngắn
Hiit đốt nhiều calo trong một thời gian ngắn

Tổng kết và những lưu ý cần thiết khi bạn tập Hiit

Là những bài tập tiêu hao nhiều thể lực, bạn nên chuẩn bị cho mình một sự quyết tâm cao, kiên trì và đặt cho mình một mục tiêu để phấn đấu thực hiện. Luyện tập bài tập vào các buổi sáng từ 5 đến 7 giờ và buổi chiều từ 17 đến 19 giờ để đạt được hiệu quả cao trong việc đốt cháy calo.

Phương pháp High Intensive Interval Training - Hiit cách giảm mỡ bụng hiệu quả 2

Hãy nhớ khởi động nóng người trước khi luyện tập Hiit, có cho mình 1 đồng hồ hoặc điện thoại để bấm thời gian chính xác cho các bài tập, tránh để cơ thể thiếu nước. Nên ăn một ít trước khi tập để cơ thể có đủ năng lượng cho luyện tập nhưng không được ăn quá no và thực hiện tập luyện với mức độ khó tăng dần.

Phương pháp High Intensive Interval Training – Hiit cách giảm mỡ bụng này sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp. Trên là những hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi đã áp dụng thành công, xin chúc các bạn sẽ tìm được một thân hình cân đối với bài luyện tập Hiit này. Hãy truy cập trang web Venus56.com để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về sức khỏe và thẩm mỹ nhé.

Rate this post

About Trần Thanh Hoa

Trả lời