Thực hư tác dụng giảm mỡ bụng khi đi bộ?

Tại sao phần lớn mọi người lại cho rằng không thể làm đi bộ giảm mỡ bụng là điều không thể! Còn bạn nghĩ như thế nào?

Hôm nay, xin mời các bạn hãy cùng venus56.com đi tìm nguyên nhân và lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Trước hết, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có sự thắc mắc về việc đi bộ có giảm mỡ bụng được hay không.

Tất cả mọi người thuộc mọi đối tượng đều biết rằng, đi bộ là phương pháp rèn luyện sức khỏe cách bền bỉ nhất giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn. Nhưng theo các chuyên gia về sức khỏe thì áp dụng việc đi bộ để giảm mỡ bụng hay giảm cân sẽ tốn nhiều thời gian và đòi hỏi ở chúng ta phải có sự kiên trì bền bỉ.

Thực hư tác dụng giảm mỡ bụng khi đi bộ? 2

  1. Vì sao đi bộ để giảm mỡ bụng, giảm cân lại không phải là điều đơn giản?

Để đi bộ đạt được hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng thì bạn cần kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau. Theo huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp người Mỹ Steven Goelzer cho biết rằng các bài tập hiếu khí như đi bộ nhanh là vô cùng cần thiết trong việc giúp đánh tan mỡ nội tạng, giúp đốt cháy mỡ bụng nhưng để đạt được lợi ích này không phải là điều dễ dàng.

Điều mấu chốt để tất cả các biện pháp giảm cân có thể phát huy hiệu quả là phải ăn uống lành mạnh và tránh hoặc kiểm soát tốt căng thẳng. Vì dù là bạn tăng cân hay giảm cân thì chế độ dinh dưỡng luôn chiếm tới 70% quá trình thành công. Nếu thiếu và thừa thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tất cả những yếu tố trên kết hợp lại sẽ giúp đi bộ có thể giúp bạn giảm mỡ bụng nhưng hiệu quả rất chậm.

  1. Nên đi bộ để giảm mỡ bụng, giảm cân như thế nào?

Bạn có thể chia thời gian đi bộ ra mà không cần phải thực hiện cùng một lúc. Đi bộ sẽ trở nên tốt hơn khi bạn đi liên tục trong vòng 10 phút hoặc nhiều hơn một chút. Ngoài ra, khi bạn làm việc vặt trong nhà cũng là cách đơn giản để bạn thực hiện việc đi bộ của mình.

Đối với phần mỡ bụng thì đi bộ trên địa hình dốc chính là biện pháp vận động đến mức lượng mỡ bụng của bạn sụt giảm cực nhanh góp phần củng cố và tạo hình một nửa phần bên dưới thừa cân của bạn.

Buổi sáng là thời điểm tốt nếu bạn đi bộ vào khoảng thời gian này sẽ giúp tái khởi động sự trao đổi chất giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày.

Ngoài việc đi bộ giảm mỡ bụng thì bạn có thể đi bộ thường xuyên để tăng cường các khớp và xương, giúp tăng cường tuần hoàn máu cho tim của bạn…

Nhờ các phương pháp dân gian mà các nguyên liệu tự nhiên cũng được áp dụng để giảm mỡ, giảm cân hiệu quả.

Đi bộ trên địa hình dốc - hoạt động ép mỡ bụng sụt giảm nhanh
Đi bộ trên địa hình dốc – hoạt động ép mỡ bụng sụt giảm nhanh
  1. Hướng dẫn bài tập đi bộ để giảm mỡ bụng của người Nhật

Bạn cần phải biết cách đi bộ sao cho đúng chuẩn và hiệu quả. Để giữ cho thân hình được thon gọn thì bạn cần kết hợp việc tập thể dục vào các hoạt động hàng ngày.

Những thói quen hoạt động hàng ngày sẽ diễn ra hàng chục tiếng đồng hồ mỗi ngày, vì thế không cần tốn thời gian lẫn quá nhiều công sức mà bạn có thể giảm cân bất cứ lúc nào trong ngày.

Khi đi bộ chúng ta thường dùng lực ở chân và rất ít khi tác động lên bụng. Để tác động được vào mỡ bụng theo từng bắp chân bạn cần hít thở và hóp – ưỡn bụng đúng cách. Hít thở đúng cách sẽ giúp tiêu hao phần mỡ thừa và làm cho cơ bụng săn chắc, đồng thời còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp ruột co bóp nhẹ nhàng và ngăn chặn tình trạng táo bón xảy ra.

Bài tập vừa đi vừa hít thở này được người Nhật thực hiện như sau

  • Bước 1:Bước chân phải lên đồng thời hóp bụng lại và hít vào
  • Bước 2: Bước chân trái lên đồng thời thở ra và ưỡn bụng
  • Bước 3: Lặp lại nhiều lần các tư thế đã thực hiện ở trên

Chỉ với những thao tác đi lại bình thường kết hợp với hít vào và thở ra đúng quy tắc là bạn đã có thể đánh bay vùng mỡ thừa vòng eo.

Mỗi ngày bạn cần tập ít nhất 30 phút đến 1 giờ để bài tập đi bộ giảm cân nhanh kiểu Nhật này đạt hiệu quả cao đồng thời bạn phải thực hiện liên tục trong vòng 3 – 6 tháng.

Phương pháp đi bộ và hít thở để giảm mỡ bụng của Người Nhật đạt hiệu quả cao
Phương pháp đi bộ và hít thở để giảm mỡ bụng của Người Nhật đạt hiệu quả cao

Vì sao cần tập ít nhất 30 phút đến 1 giờ để giảm mỡ vùng bụng?

  • 100 kcal = 2.000 bước = 1,6km
  • 1 kg = 140.000 bước = 7.000 kcal = 112km

Đối với những người có chế độ ăn uống khoa học thì mỗi ngày chỉ cần khoảng 30 phút đến 1 giờ để đi bộ. Tuy nhiên nếu lượng calo nạp vào cơ thể lớn thì đồng nghĩ bạn sẽ phải tăng thời gian đi bộ mỗi ngày lên thì mới nhận được kết quả giảm cân như mong muốn.

Đi bộ để giảm mỡ bụng đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ
Đi bộ để giảm mỡ bụng đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ

Như vậy với bài viết trên đây venus56.com đã giải đáp những thắc mắc đi bộ giảm mỡ bụng, giảm cân được không rất chi tiết và cụ thể. Nếu bạn đang có ý định giảm cân bằng bài tập thể dục giảm cân hiệu quả này thì còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay trong hôm nay. Nếu bạn thấy hay và bổ ích thì hãy chia sẻ bài viết này của venus56.com cho mọi người cùng biết nhé!

Rate this post

About Trần Thanh Hoa

Trả lời