Đai Nịt Bụng Tập Gym Bảo Vệ Bạn Với Các Bài Luyện Tập

Không chỉ hỗ trợ định hình cột sống, đai nịt bụng tập gym còn là phụ kiện đắc lực trong tập luyện thể dục thể thao. Nhưng bạn đã biết dùng đai nịt bụng tập gym như thế nào là đúng cách để bảo vệ cơ thể tốt nhất và đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia tập thể hình nặng chưa? Hãy cùng Venus56.com tìm hiểu ngay về các lợi ích và cách sử dụng được tham khảo lại từ các HLV thể hình sau đây nhé!

Đai nịt bụng tập Gym có tác dụng gì?
Đai nịt bụng tập Gym có tác dụng gì?

Đai lưng tập gym là gì?

Với các bài tập thể hình nặng với tạ, yêu cầu tư thế ngồi, đứng hoặc gập người nâng tạ thì đai lưng tập Gym sẽ là dụng cụ hỗ trợ đắc lực dùng để quấn quanh bụng với mục đích bảo vệ cột sống của bạn.

Đai tập Gym thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nylon, mút, da simili, xốp hay da lộn… và nó cũng được sản xuất với nhiều kích thước size khác nhau, được thiết kế với phần giữ lưng bản to nhằm giúp hạn chế tối đa chấn thương trong quá trình tập luyện. Đai lưng tập thể hình rất cần cho các động tác nặng, liên quan đến lưng và cột sống, đặc biệt là trong các bài tập như Deadlift, Squat… trong bài tập luyện thể hình.

Đai nịt bụng hỗ trợ tập Gym an toàn
Đai nịt bụng hỗ trợ tập Gym an toàn

Một đai lưng tập Gym tốt gồm những yếu tố nào?

Các yếu tố cần thiết của một chiếc đai lưng tập thể hình tốt bao gồm:

  • Đảm bảo sự an toàn trong tiến trình luyện tập nhờ chất liệu tạo thành cao cấp.
  • Kích thước tự mình điều chỉnh dễ dàng có thể vừa vặn với nhiều loại vòng eo của từng người tập.
  • Để sự luyện tập mạnh, vận động liên tục cần đảm bảo đai được thiết kế chắc chắn và có khóa an toàn.

Một số loại đai nịt bụng tập gym

Đai lưng tập gym hiện nay rất được ưa chuộng và thịnh hành. Trên thị trường có 2 loại phổ biến nhất là đai cứng và đai mềm. Cùng là đai nịt bụng lưng tập gym nhưng 2 loại đai này lại có thiết kế, kiểu dáng và chất liệu khác nhau dẫn đến tính năng cũng khác nhau nhưng cũng không thể thay đổi mục đích chung đó là bảo vệ bạn khỏi những chấn thương trong khi tập luyện.

Đai nịt bụng có nhiều loại đều giúp bảo vệ bạn lúc tập luyện
Đai nịt bụng có nhiều loại đều giúp bảo vệ bạn lúc tập luyện

Tuy nhiên, đai nịt mềm được mọi người lựa chọn nhiều hơn do tính đa năng có thể áp dụng được trong hầu hết các bài luyện tập Gym. Còn đai cứng thì được lựa chọn trong ác bài tập mạnh như Squats – gánh đùi, khi đó nó sẽ hỗ trợ bảo vệ cột sống lưng và cơ thể của bạn.

Liên hệ tại đây với Venus56 ngay hôm nay để có được bảng giá sỉ gen nịt bụng giảm mỡ chính hãng tốt nhất.

Đai Nịt Bụng Tập Gym Bảo Vệ Bạn Với Các Bài Luyện Tập 2

Hướng dẫn nịt bụng hiệu quả

  1. Nên sử dụng đai nịt bụng lưng tập gym khi nào?

Theo kinh nghiệm từ các HLV thể hình, trong trường hợp nào bạn cảm thấy không yên tâm với mức tạ mà bạn đang luyện tập hoặc dự định tăng mức tạ, bạn có thể bắt đầu đeo đai từ hiệp trước đó. Đai lưng tập Gym thường được sử dụng khi bạn tập nặng với các bài phức hợp như Deadlift, Squat, đứng hoặc ngồi đẩy tạ qua đầu và thậm chí là các bài đứng nhún vai, xách tạ 2 bên…

  1. Cách sử dụng đai nịt lưng

Để đạt được hiệu quả và giảm thiểu những tác động xấu khi nịt bụng, bạn cần dựa vào tình trạng cơ thể của bản thân.

Sử dụng đai nịt bụng tập gym đúng cách
Sử dụng đai nịt bụng tập gym đúng cách

Với kinh nghiệm mà các vận động viên cử tạ vẫn áp dụng vào các cuộc thi đấu chuyên nghiệp đó là độ chặt khi đeo đai lưng có thể nhét được bàn tay của mình vào giữa bụng và đai đeo. Lý do là vì nếu bạn đeo quá lỏng thì đai nịt sẽ mất tác dụng bảo vệ cho bạn, còn nếu quá chặt thì sẽ khó thực hiện được các bài tập luyện.

Bên cạnh đó, khi sử dụng đai nịt bụng tập gym cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Việc sử dụng liên tục đai lưng sẽ khiến cơ thể phụ thuộc vào khả năng đỡ của nó. Bạn sẽ khiến cơ thể lười hoạt động hơn. Vậy nên bạn cần tập đứng vững và gồng mình.
  • Các bài tập cần sử dụng đai lưng như là Press, Weightlifting. Ngoài ra còn một số bài tập Strongman…
  1. Vị trí đeo đai lưng tập gym đúng cách

Bạn cần đeo đai đúng vị trí giữa hông. Phần phần mép trên của đai không ép vào xương sườn còn phần mép dưới của đai không cản trở chuyển động của hông (trong các bài gập người). Khi đeo đai bạn phải cảm thấy thoải mái và không bị cản trở khi luyện tập, đó chính là nguyên tắc chung của đai nịt bụng tập gym.

Trên đây là một số giới thiệu về đai nịt bụng tập gym và các hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng đã được Venus56.com tổng hợp, tham khảo từ các chuyên gia thể hình có kinh nghiệm. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn áp dụng theo đúng các cách sử dụng trên sẽ đạt được hiệu quả tối đa nhất. Hãy chia sẻ bài viết tin tức làm đẹp để mọi người cùng biết nhé!

 Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ để tiếp theo của chúng tôi!

4.8/5 - (19 bình chọn)

About Trần Thanh Hoa

Trả lời