Loại Bỏ Thói Quen Ăn Uống Thiếu Lành Mạnh Nhờ Bố Trí Căn Bếp Khoa Học

Xây dựng căn bếp khoa học cũng là một cách tạo hàng rào phòng thủ để loại bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh, rèn luyện thói quen ăn uống tốt. Từ đó đảm bảo hiệu quả giảm cân được tốt nhất.

Sắp xếp bếp khóa học giúp loại bỏ thói quen ăn uống thiếu lành mạnh
Sắp xếp bếp khóa học giúp loại bỏ thói quen ăn uống thiếu lành mạnh

Hãy cùng Venus56 điểm qua một số bí quyết sau để dễ dàng tân trang lại căn bếp của mình nhé.

Đề xuất tham khảo: Chế độ ăn kiêng DAS DIET là gì?

1. Sắp Xếp Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Thông Minh

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh là việc tưởng chừng vô cùng bình thường, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đến thói quen ăn uống. Bởi đôi lúc chúng ta không hề đói nhưng khi mở tủ lạnh nhìn thấy nhiều loại thức ăn, chúng sẽ kích thích cảm giác thèm và khiến chúng ta muốn ăn ngay lập tức.

Cách để hạn chế việc ăn vặt này là nên sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh một cách thông minh. Hãy đặt những món ăn chứa nhiều calorie ở phía trong, bên ngoài là những món ăn nhẹ nhàng phù hợp với chế độ ăn giảm cân, tốt cho sức khỏe. Khi những loại thực phẩm chứa nhiều calo được đặt bên trong sâu sẽ khiến bạn e ngại mà từ bỏ ý định ăn uống linh tinh của mình.

Tiếp đó hãy chia các phần thức ăn trong thành từng phần phù hợp với mỗi lần ăn, sử dụng hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip để bảo quản tiện lợi hơn. Điều này sẽ khiến bạn ít bị cám dỗ hơn và nếu có thì lượng calo nạp vào cũng khá ít.

cách loại bỏ thói quen ăn uống thiếu lành mạnh
Sử dụng hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip để bảo quản tiện lợi hơn

Lưu ý: Khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh nên bỏ hết tất cả những thực phẩm không ăn được hoặc đã hết hạn đi. Nên có sự phân chia giữa các loại thực phẩm tươi sống và đồ chín để đảm bảo chúng không gây ảnh hưởng đến nhau, bị biến đối và không tốt cho sức khỏe khi ăn.

2. Dọn Dẹp Các Loại Đồ Ăn Vặt Nhiều Carb Và Dầu Mỡ

Thực chất những món đồ ăn vặt nhiều carb và dầu mỡ như nước ngọt có ga, kem sữa, kẹo chocolate,… lại có sức hút đến kỳ lạ. Hãy dọn sạch những món ăn vặt này ra khỏi căn bếp của mình để chừa chỗ cho các loại đồ ăn có lợi với sức khỏe.

Bên cạnh đó, nếu trong gia đình có trẻ em hay người thích những món này thì các bạn có thể để chúng ở chỗ khuất khỏi tầm mắt hay để trên tủ cao. Điều này sẽ giúp bạn không bị cám dỗ trước những món ăn dễ tăng cân này.

3. Đặt Các Loại Cốc – Thìa Đo Lường Ở Nơi Dễ Thấy

Với những ai đang thực hiện kế hoạch giảm cân, ăn uống lành mạnh thì việc đo lường lượng thực phẩm nạp vào cơ thể thật chính xác là việc vô cùng quan trọng. Do đó, hãy sắm cho mình các loại dụng cụ để cân đo, tính toán khối lượng và hàm lượng calo được chính xác.

Ngoài ra, nên đặt những dụng cụ này ở vị trí dễ thấy, dễ tìm nhất, nó sẽ nhắc nhở bạn việc cân đo đong đếm cẩn thận khi nấu ăn. Hạn chế tình trạng sử dụng lượng thức ăn quá nhiều calo khiến quá trình giảm cân bị thất bại.

cách loại bỏ thói quen ăn uống không tốt
Hãy sắm cho mình các loại dụng cụ để cân đo, tính toán khối lượng và hàm lượng calo được chính xác

4. Dùng Bát Đĩa Cỡ Nhỏ

Sử dụng bát dĩa cở nhỏ cũng là một trong những cách giúp quá trình giảm cân dễ thành công hơn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khi ăn uống bằng những đồ dùng này thì khẩu phần ăn sẽ được giảm bớt, bên cạnh đó chúng còn mang đến cảm giác nhanh no hơn. Bởi vậy, để hạn chế khẩu phần ăn hàng ngày các bạn nên sử dụng những loại bát dĩa nhỏ thay vì loại lớn như trước đây nhé.

5. Luôn Luôn Giữ Nhà Bếp Gọn Gàng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khi căn bếp của bạn trở nên lộn xộn, bừa bãi sẽ tạo nên cảm giác căng thẳng, khó chịu và tạo nên cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Do đó, hãy thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh và căn bếp sạch sẽ, ngăn nắp mỗi ngày để tạo nên tính cẩn thận, chu đáo và có nếp sống khoa học nhé.

cách loại bỏ thói quen ăn uống thiếu khoa học
Luôn Luôn Giữ Nhà Bếp Gọn Gàng

Việc xây dựng căn bếp phòng thủ – rào cản cho thói quen ăn uống không lành mạnh là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, để kế hoạch giảm cân thành công, tạo thói quen tốt cho bản thân các bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và thực hiện các bài tập đi kèm nhé.
Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

About vancaylahoa

Trần Xuân Quốc là một người có đam mê về thời trang, công nghệ, làm đẹp. Quốc chuyên tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về các sản phẩm, phương pháp làm đẹp, giải pháp công nghệ để gửi đến tất cả mọi người. Các thông tin bổ ích nhất. Mong mọi người đón đọc và luôn ủng hộ quốc nhé

Trả lời