Tư Tưởng Cứ Ngỡ “Yêu Bản Thân” Nhưng Lại Khiến Việc Giảm Cân Bị Trì Trệ

Trong quá trình giảm cân thì ngoài chế độ ăn ra tinh thần và sự hiểu biết đúng đắn rất quan trọng, vì nếu sai lầm khi giảm cân có thể có tác dụng ngược lại. Nghiên cứu chế độ ăn, tập luyện và chuẩn bị tinh thần vì nó góp phần rất lớn cho tỉ lệ thành công, hiệu quả trong công cuộc dọn thay đổi vóc dáng, tăng cường sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người đang chìm đắm trong những tư tưởng giảm cân mà thường mắc phải khiến bạn nghe qua có xu hướng tưởng chừng như đang yêu thương bản thân, lành mạnh, làm như vậy sẽ có thể giúp có ích, nhưng thực chất lại là nguyên nhân khiến việc giảm cân bị trì trệ.

Tư Tưởng Sai Lầm Khi Giảm Cân Nhiều Người Mắc Phải

Hãy cùng Venus56 “nghiên cứu” làm rõ hơn về vấn đề “sai lầm” này khi giảm cân nhé. Có thể không đúng với một vìa bạn tuy nhiên bạn có thể đọc hết những điều này biết đâu đó giúp cho sức khỏe, khiến cơ thể của bạn được tốt hơn.

Tư Tưởng Sai Lầm Khi Giảm Cân

“Mình Thế Này Là Đẹp Rồi”

Đây là một trong những tư tưởng của khá nhiều người mắc phải hiện nay nhằm động viên, khích lệ bản thân nhưng cần loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên việc này thực chất không hề xấu, nó có thể giúp chị em cảm thấy dễ chịu, bớt căng thẳng, stress trong quá trình giảm cân của mình..

Tuy nhiên, nếu việc sử dụng những câu như: mình thế này là đẹp rồi hay mình vậy là ổn rồi quá nhiều nó sẽ không tạo nên hiệu quả cho chúng ta mà còn phản tác dụng việc giảm cân.

tư tưởng sai lầm khi giảm cân - Mình Thế Này Là Đẹp Rồi

Đặc biệt, trong trường hợp cố gắng giảm cân, về chốt độ ăn không có, nạp vào cơ thể rất nhiều và bạn thực sự không ổn một chút nào nhưng lại có suy nghĩ trên thì khiến bạn càng tệ hơn. Nó sẽ khiến bạn chìm đắm trong những tư tưởng đó và bản thân của bạn thì mãi không thể tốt lên được, điều này cũng đồng nghĩa với viêc bạn sẽ bị tăng cân lại và giảm cân hiệu quả không phải chỉ nằm trong suy nghĩ thời gain ngắn là được.

Cũng như việc giảm cân, nếu bạn đang có dấu hiệu thừa cân, tăng cân thậm chí béo phì nhưng vẫn cố giữ khư khư tư tưởng giảm cân sai lầm “mình thế này là đẹp rồi” thì chắc chắn bạn sẽ không có xu hướng muốn thay đổi phương pháp giảm cân, hay làm một điều gì đó giúp giảm mỡ mới lạ hơn. Điều này sẽ khiến việc giảm cân của bạn mắc phải sự trị trì trệ, tình trạng cân nặng trong cơ thể sẽ dần mất kiểm soát.

+ Xem thêm: Giảm cân tại nhà cần lưu ý điều gì? Điểm danh 10 lưu ý khi giảm cân tại nhà bạn không nên bỏ qua.

“Mình Không Nên Gây Áp Lực Cho Bản Thân”

Hiện nay nhiều người thường có suy nghĩ việc yêu thương bản thân là không nên tự tạo áp lực cho mình như: Việc giảm cân cần nạp bao nhiêu lượng calo, chất béo, các loại thực phẩm thức ăn,…. vào cơ thể mỗi ngày như thế nào? Nhưng bạn có biết mọi thứ đều có hai mặt của nó.

Áp lực cũng vậy, nếu theo xu hướng tích cực nó sẽ là động lực thúc đẩy chúng ta thay đổi về chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện đủ thời gian cần thiết và đặc biệt giúp bạn vượt qua những giới hạn của cơ thể hiệu quả.

Mình Không Nên Gây Áp Lực Cho Bản Thân

Trong quá trình giảm cân, nếu có thêm chút áp lực sẽ khiến bạn nỗ lực để giảm cân, quyết tâm giảm cân hơn rất nhiều. Bạn có thể nâng cấp dần những động tác tập luyện đơn giản dần khó lên để quá trình đốt cháy giảm mỡ, thải năng lượng cho cơ thể diễn ra nhanh hơn. Hay bạn sẽ trở nên kiên trì hơn khi thực hiện chế độ ăn kiêng không tinh bột, dinh dưỡng một cách khoa học nhằm đảm bảo hiệu quả giảm cân được tốt nhất.

Tự tạo áp lực không đồng nghĩa với việc bạn sẽ cài đặt bảo thân của bạn vào chế độ ăn kiêng hà khắc, sử dụng những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, chế độ ăn giảm cân sai lầm dẫn đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị gián đoạn, không hiệu quả. Vậy thì việc giảm cân không thành công của bạn cũng sẽ rất dễ được nhận thấy trong tư tưởng này.

“Chỉ Cần Tập Luyện Đốt Cháy Nhiều Lượng Calo Là Giảm Cân Mà”

Quan điểm này để áp dụng trong quá trình giảm cân cũng như việc bạn và mọi người nghĩ khi giảm cân là không ăn thức ăn có chứa tinh bột, chất béo,… không phải sai hoàn toàn nhưng thường mắc phải. Tuy nhiên nó cũng không đủ để tạo nên hiệu quả của viêc giảm cân bền vững tức là giảm cân về cân nặng hợp lý không ở ngưỡng hoặc bị béo phì, sức khỏe phải được đảm bảo là điều tiên quyết hiệu quả hay sai lầm ở quá trình giảm cân.

Chỉ Cần Tập Luyện Đốt Cháy Nhiều Lượng Calo Là Giảm Cân Mà

Tập luyện ở đây là nói chung thì bạn và mọi người có thể chọn một số các môn thể thao, thể hình, yoga,… phù hợp với sở thích và thậm chí phải lắng nghe trong cơ thể của mình để tránh những sai lầm quá nhiều để mới chọn được một bộ môn để luyện tập.

Và bạn an tâm sau khi chọn lượng bộ môn luyện tập thích hợp và chế độ ăn kiêng dinh dưỡng hợp lý (lượng calo nạp vào bằng hoặc thậm chí ít hơn lượng calo tiêu hao) thì quá trình giảm cân của bạn sẽ tương đối đễ dàng, bạn có thể kiểm soát được cân nặng của mình, tầm soát được viêc ăn quá nhiều của cơ thể, cũng có thể giúp bạn không tăng cân sau thời gian dài không luyện tập vì nhiều lý do.

Lưu ý: Khi vận động bạn cần để ý lượng nước trong cơ thể không được để cơ thể bị thiếu nước vì hầu hết quá trình trao đổi chất, đốt cháy và duy trì sự sống của cơ thể bạn đều cần nước. Vậy nên đừng mừng nếu thấy cân không tăng vì nước trong cơ thể thiếu hụt đó là một những sai lầm về cân nặng không những bạn mà quá nhiều người đã và đang mắc phải.

“Mình Nên Học Cách Hài Lòng Với Khuyết Điểm Của Mình”

Không ai trong chúng ta hoàn hảo về mọi thứ, đặc biệc là vóc dáng của cơ thể. Bởi vậy, mỗi người sẽ có những khuyết điểm riêng và việc chấp nhận nó là lẽ đương nhiên. Mặc dù vậy nhiều người có thể tạo nên những khác biệt, đột phá từ những khuyết điểm đó. Song ngược lại, phần khác họ sẽ bị chính những vấn đề của bản thân nhấn chìm và mãi không thể vươn lên được.

Mình Nên Học Cách Hài Lòng Với Khuyết Điểm Của Mình

Nếu bạn sở hữu một thân hình kém cân đối hay quá khổ vì béo phì thừa cân, bạn có thể có hai lựa chọn cho mình. Một tự hài lòng và chấp nhận nó và mặc kệ mọi người nói gì, thứ hai bạn sẽ cố gắng thay đổi để giảm cân bằng những bài tập thể dục thể thao phù hợp, thực hiện theo chế độ ăn uống chuẩn khi giảm cân, sinh hoạt khoa học, không được không ăn để giảm cân… khi thực hiện những điều này tốt thì chính bạn khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Chắc hẳn cách thứ 2 sẽ là xu hướng được nhiều người lựa chọn chứ không phải chọn những sai lầm thứ nhất phải không? Tuy nhiên hãy biến những khuyết điểm thành ưu điểm của mình và hãy vươn lên thay vì cứ mãi hài lòng với hiện tại. Chọn một một phương pháp tập luận, chế độ ăn kiêng, các loại thực phẩm ăn kiêng phù hợp với tình trạng của cơ thể hiện tại và đốt cháy, nâng dần để tạo nên sự bức phá cho cơ thể.

+ Xem thêm: Điểm danh những thói quen khiến việc giảm cân trở nên thất bại bạn nên tránh xa hằng ngày.

“Giảm Cân Không Ăn Là Giảm Mỡ Ngay”

Giảm cân không ăn là giảm mỡ ngay! Điều này là “hiệu quả” thật tuy nhiên việc giảm cân như thế này là không lành mạnh cho cơ thể. Vì đúng là không ăn tức là bạn không nạp năng lượng cho cơ thể thì hiểu nhiên số cân bạn sẽ giảm, nhưng nếu bạn làm như vậy thì hoàn toàn là một đang chọn một chế độ dinh dưỡng sai lầm, không phải là cách khoa khọc cho sức khỏe.

suy nghĩ sai lầm khiến giảm cân thất bại

Sau thời gian không ăn như thế khiến cơ thể của bạn sẽ mất năng lượng và suy yếu một cách trầm trọng, điều này là một những sai lầm trong quá trình giảm cân có thể hầu như mọi người điều mắc phải.

Nhưng bạn hãy nhớ, cơ thể cần thực phẩm và thông qua quá trình trao đổi chất tạo năng lượng giúp cơ thể hoạt động, duy trì sự sống. Vậy thay vì nhịn ăn để giảm cân thì bạn hãy nghiêm túc vạch cho mình một quá trình giảm cân với chế độ ăn cùng các loại thực phẩm hợp lý, tính toán lượng calo tiêu thị trong ngày cho phù hợp, đào thải lượng calo, năng lượng thông qua tập luyện. Chỉ có như vậy khi giảm cân mới khiến cơ thể bạn không tăng cân, béo phì lại, sức khỏe được dẻo dai hơn vì nhờ luyện tập.

“Mình Chỉ Làm Những Điều Mình Thấy Thích”

Chỉ làm những điều mình thích tưởng chừng như đang yêu thương chính bản thân, nhưng nếu suy nghĩ theo hướng tiêu cực thì nó sẽ khiến bản thân trở nên yếu kém, lạc hậu và trì trệ hơn mà thôi. Vã hãy nhớ khi giảm cân hiệu quả để có cơ thể đẹp, sức khỏe tốt đó là yêu thương bản thân mình “cao cấp” nhất.

tư tưởng sai lầm khiến giảm cân bị trì trệ

Cuộc sống này có rất nhiều điều mới mẻ, có rất nhiều thứ để quan tâm và mỗi thời kỳ sẽ có những đổi mới tiến bộ hơn. Nếu cứ không phải ích kỷ làm theo bản thân mình thì chắc chắn trước hết bạn sẽ bị tách biệt với xã hội. Thứ hai, suy nghĩ đó sẽ trở thành rào cản để bạn, chúng ta thay đổi, vươn lên để đạt được những cái tốt đẹp hơn.

Do đó, hãy làm những điều mình thích để tạo được năng lượng tích cực nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh, tình trạng của bản thân nhé. Nếu bạn đang có thân hình không được cân đối thì hãy cố gắng thay đổi, thực hiện theo những chế độ ăn kiêng khi giảm cân được chỉ định để bản thân trở nên tốt đẹp, hiệu quả hơn nhé.

Yêu thương bản thân không sai, nhưng cần phải yêu thương đúng cách, tuy nhiên hãy học cách lắng nghe, cảm nhận và khắc phục chứ đừng bao giờ nuông chiều đến mức buông thả. Chúc chị em luôn luôn xinh đẹp, rạng rỡ và trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của mình.

À, nếu bạn bảo giảm cân hoài không thành công thì hãy tìm câu trả lời cho mình ở câu hỏi tại sao bạn tăng cân? Chế độ dinh dưỡng bạn thế nào? Bạn đã loại bỏ hoàn toàn các thói quen xấu cho cân nặng chưa? Bạn có đang ăn quá nhiều các loại thức ăn nhiều chất béo không? Chế độ ăn kiêng, dinh dưỡng với các loại thực phẩm, thức ăn bạn đã nghiên cứu có thực sự đúng chưa? Luyện tập đã giúp cơ thể bạn đốt cháy đủ năng lượng chưa?… Đây chỉ là một trong số nhiều các câu hỏi có thể đặt ra để review lại sai lầm trong phần nghiên cứu nào? Và có thể giải quyết sai lầm đó hay không thì hãy tìm ra nguyên nhân sai lầm nhé.

Tin Tức Làm Đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

About vancaylahoa

Trần Xuân Quốc là một người có đam mê về thời trang, công nghệ, làm đẹp. Quốc chuyên tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về các sản phẩm, phương pháp làm đẹp, giải pháp công nghệ để gửi đến tất cả mọi người. Các thông tin bổ ích nhất. Mong mọi người đón đọc và luôn ủng hộ quốc nhé

Trả lời