Tư Tưởng Cứ Ngỡ “Yêu Bản Thân” Nhưng Lại Khiến Việc Giảm Cân Bị Trì Trệ

Trong quá trình giảm cân thì tinh thần và sự hiểu biết đúng đắn rất quan trọng. Nó góp phần rất lớn cho tỉ lệ thành công trong công cuộc dọn thay đổi vóc dáng, tăng cường sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều người đang chìm đắm trong những tư tưởng nghe qua tưởng chừng như đang yêu thương bản thân, làm như vậy sẽ có ích, nhưng thực chất lại là nguyên nhân khiến việc giảm cân bị trì trệ.

Hãy cùng Venus56 làm rõ hơn về vấn đề này nhé.

“Mình Thế Này Là Đẹp Rồi”

Đây là một trong những tư tưởng của khá nhiều người hiện nay nhằm động viên, khích lệ bản thân. Việc này thực chất không hề xấu, nó có thể giúp chị em cảm thấy dễ chịu, bớt căng thẳng, stress.

Tuy nhiên, nếu việc sử dụng những câu như: mình thế này là đẹp rồi hay mình vậy là ổn rồi quá nhiều nó sẽ phản tác dụng. Đặc biệt trong trường hợp nếu bạn thực sự không ổn một chút nào nhưng lại có suy nghĩ trên thì càng tệ hơn. Nó sẽ khiến bạn chìm đắm trong những tư tưởng đó và bản thân thì mãi không thể tốt lên được.

Cũng như việc giảm cân, nếu bạn đang có dấu hiệu thừa cân nhưng vẫn cố giữ khư khư tư tưởng “mình thế này là đẹp rồi” thì chắc chắn bạn sẽ không có xu hướng muốn thay đổi, hay làm một điều gì đó mới lạ hơn. Điều này sẽ khiến việc giảm cân của bạn trị trì trệ, tình trạng cân nặng của cơ thể sẽ dần mất kiểm soát.

tư tưởng sai lầm khi giảm cân

>>> Xem thêm: Giảm cân tại nhà cần lưu ý điều gì? Điểm danh 10 lưu ý khi giảm cân tại nhà bạn không nên bỏ qua.

“Mình Không Nên Gây Áp Lực Cho Bản Thân”

Hiện nay nhiều người thường có suy nghĩ việc yêu thương bản thân là không nên tự tạo áp lực cho mình, nhưng bạn có biết mọi thứ đều có hai mặt của nó. Áp lực cũng vậy, nếu theo xu hướng tích cực nó sẽ là động lực thúc đẩy ta thay đổi, vượt qua những giới hạn của bản thân.

Trong quá trình giảm cân, nếu có thêm chút áp lực sẽ khiến bạn nỗ lực, quyết tâm hơn rất nhiều. Bạn có thể nâng cấp dần những động tác tập luyện đơn giản dần khó lên để quá trình đốt cháy mỡ diễn ra nhanh hơn. Hay bạn sẽ trở nên kiên trì hơn khi thực hiện chế độ ăn kiêng khoa học nhằm đảm bảo hiệu giảm cân được tốt nhất.

“Mình Nên Học Cách Hài Lòng Với Khuyết Điểm Của Mình”

Không ai trong chúng ta hoàn hảo về mọi thứ, bởi vậy mỗi người sẽ có những khuyết điểm riêng và việc chấp nhận nó là lẽ đương nhiên. Mặc dù vậy nhiều người lại tạo nên những khác biệt, đột phá từ những khuyết điểm đó. Song ngược lại, phần khác họ sẽ bị chính những vấn đề của bản thân nhấn chìm và mãi không thể vươn lên được.

Nếu bạn sở hữu một thân hình kém cân đối hay quá khổ vì thừa cân, bạn sẽ có hai lựa chọn cho mình. Một tự hài lòng và chấp nhận nó, thứ hai bạn sẽ cố gắng thay đổi bằng những bài tập thể dục thể thao phù hợp, thực hiện theo chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học,… để khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Chắc hẳn cách thứ 2 sẽ là xu hướng được nhiều người lựa chọn rồi nhỉ? Hãy biến những khuyết điểm thành ưu điểm của mình và hãy vươn lên thay vì cứ mãi hài lòng với hiện tại nhé.

suy nghĩ sai lầm khiến giảm cân thất bại

>>> Xem thêm: Điểm danh những thói quen khiến việc giảm cân trở nên thất bại bạn nên tránh xa hằng ngày.

“Mình Chỉ Làm Những Điều Mình Thấy Thích”

Chỉ làm những điều mình thích tưởng chừng như đang yêu thương chính bản thân, nhưng nếu suy nghĩ theo hướng tiêu cực thì nó sẽ khiến bản thân trở nên yếu kém, lạc hậu và trì trệ hơn mà thôi.

Cuộc sống này có rất nhiều điều mới mẻ, có rất nhiều thứ để quan tâm và mỗi thời kỳ sẽ có những đổi mới tiến bộ hơn. Nếu cứ ích kỷ làm theo bản thân mình thì chắc chắn trước hết bạn sẽ bị tách biệt với xã hội. Thứ hai, suy nghĩ đó sẽ trở thành rào cản để bạn thay đổi, vươn lên để đạt được những cái tốt đẹp hơn.

Do đó, hãy làm những điều mình thích nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh, tình trạng của bản thân nhé. Nếu bạn đang có thân hình không được cân đối thì hãy cố gắng thay đổi, thực hiện theo những chế độ ăn kiêng được chỉ định để bản thân trở nên tốt đẹp hơn nhé.

tư tưởng sai lầm khiến giảm cân bị trì trệ

Yêu thương bản thân không sai, nhưng cần phải yêu thương đúng cách, hãy học cách lắng nghe, cảm nhận và khắc phục chứ đừng bao giờ nuông chiều đến mức buông thả. Chúc chị em luôn luôn xinh đẹp, rạng rỡ và trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của mình nhé.

Tin Tức Làm Đẹp

About vancaylahoa

Trần Xuân Quốc là một người có đam mê về thời trang, công nghệ, làm đẹp. Quốc chuyên tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về các sản phẩm, phương pháp làm đẹp, giải pháp công nghệ để gửi đến tất cả mọi người. Các thông tin bổ ích nhất. Mong mọi người đón đọc và luôn ủng hộ quốc nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *