Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh

Thường xuyên trau dồi kiến thức về lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tạo lập được những thói quen tốt, duy trì cuộc sống khỏe mạnh, cân bằng và tràn đầy niềm vui.

Hãy cùng Venus56 điểm qua một số cuốn sách hay về lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh trong bài viết sau để có thêm thật nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

1. Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 11

Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông là cuốn sách của tác giả Ngô Đức Vượng xuất bản năm 2016. Tác giả gửi đến bạn đọc về vai trò của ăn uống đối với sức khỏe thể chất, tinh thần của mọi người và cách trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém, dễ thực hành.

2. Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 12

Lisa Hark Ph.D – Dr. Darwin Deen là tác giả của cuốn Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe, đây là cuốn sách được rất nhiều độc giả yêu thích hiện nay.

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc nhiều thông tin bổ ích về các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, những món ăn ngon bổ dưỡng và cách sử dụng hàm lượng thực phẩm phù hợp cho cơ thể.

3. Sống Xanh Như Những Lá Trà

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 13

 

Trong cuốn sách này, tác giả Toshimi Kayaki đã chia sẻ các phương pháp sống thân thiện của người Nhật không chỉ uống trà xanh hàng ngày, mà còn áp dụng cả thái độ sống xanh vào việc chăm sóc, vệ sinh thân thể, vào chế độ ăn uống, tập luyện và quản lý nhà cửa.

Từ đó giúp cải thiện cách nhìn nhận của con người, tôn trọng thiên nhiên, môi trường hơn. Và hơn hết là tốt cho sức khỏe mỗi chúng ta.

4. Eat Clean – Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 14

Eat Clean – Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể và Giảm Cân là cuốn sách giúp truyền cảm hứng ăn sạch – sống lành đến với nhiều người. Sách đề cập đến những kiến thức dinh dưỡng, cách kết hợp thực đơn Eat Clean phù hợp với người Việt Nam.

Những nguyên liệu trong thực đơn đều rất dễ tìm, tự nhiên và theo xu hướng thực phẩm sạch, ít qua chế biến. Từ đó giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hay để có trách nhiệm hơn với sức khỏe của chính mình.

5. Cẩm Nang Hướng Dẫn Thải Độc & Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 15

Cẩm Nang Hướng Dẫn Thải Độc & Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh của tác giả Trần Bích Hà tóm lược và đơn giản hóa các phương pháp chăm sóc sức khỏe để phù hợp và dễ áp dụng với điều kiện thực tiễn cuộc sống của người dân Việt Nam. Cuốn sách này được chia làm 3 phần:

  • Phần 1: Các Phương Pháp Thải Độc. Phần này cung cấp chi tiết tất các phương pháp giải độc cho từng bộ phận của cơ thể và có công thức, cách thực hiện cụ thể.
  • Phần 2: Chế Độ Dinh Dưỡng Lành Mạnh. Chia sẻ về tầm quan trọng của việc duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp với mục tiêu của mỗi cá nhân và gia đình.
  • Phần 3: Tư Liệu Tham Khảo. Phần này sẽ gồm những thông tin chuyên sâu về các phương pháp chăm sóc sức khỏe cho những ai có nhu cầu tìm hiểu thêm.

6. Sách Nhân Tố Enzyme

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 16
Processed with VSCOcam with c1 preset

Nhân tố Enzyme là cuốn sách nói về sức khỏe nổi tiếng của tác giả Hiromi Shinya, nó đã được xuất bản với hơn 2 triệu bản.

Trong cuốn sách này, tác giả đã nêu ra những quan niệm sai lệch về sức khỏe mà con người thường hay nhầm tưởng, từ đó ông đưa ra những lời khuyên để thay đổi lối sống và tập trung giới thiệu về các phương pháp sống lâu, sống khỏe cho bạn đọc.

7. Ăn Xanh Để Khỏe

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 17

Ăn Xanh Để Khỏe là cuốn sách của tác giả Norman W Walker, giúp người đọc khám phá sâu hơn về cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể người. Đồng thời giải thích cách thức chúng sử dụng các loại vitamin và khoáng chất trong thực phẩm.

Qua đó đưa ra những lợi ích, giá trị dinh dưỡng và công năng chữa lành của nước ép rau quả tươi sống. Góp phần mang đến cho độc giả cái nhìn mới hơn về việc bổ sung nước ép rau củ cho cơ thể.

8. Ăn Uống Thông Minh

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 18

Ăn Uống Thông Minh là cuốn sách mang đến nhiều kiến thức về việc cân bằng dinh dưỡng trong ăn uống. Đồng thời, giúp người đọc hiểu đúng về giá trị dinh dưỡng của các loại thức ăn và xây dựng một chế độ ăn cân đối, lành mạnh.

Đặc biệt hơn, cuốn sách này còn cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu về các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây, sữa, các loại đậu, hạt, nước và protein động vật. Ngoài ra còn có các vấn đề dinh dưỡng thường gặp khi ăn chay và cách khắc phục rất hữu ích.

9. Lối Sống Lành Mạnh – Phòng Ung Thư: Ba Chiến Lược Dinh Dưỡng Vàng

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 19

Lối Sống Lành Mạnh – Phòng Ung Thư: Ba Chiến Lược Dinh Dưỡng Vàng là cuốn sách cung cấp những thông tin về căn bệnh ung thư. Đồng thời đưa ra những phương pháp lựa chọn thực phẩm, chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để phòng tránh bệnh ung thư từ sớm.

10. Nghệ Thuật Sống Khỏe

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống, Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh 20

Nghệ Thuật Sống Khỏe ( Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và sức khỏe tốt đem đến cho bạn hiệu suất, sức sống và thành công)
được xem là cẩm nang giúp độc giả tạo lập và duy trì một cuộc sống cân bằng, tràn đầy niềm vui thông qua những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống và lối sống.

Với những cuốn sách hay về lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh mà Venus56 đã giới thiệu trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có được bí quyết để giữ gìn và chăm sóc đời sống thể chất và tinh thần của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

About vancaylahoa

Trần Xuân Quốc là một người có đam mê về thời trang, công nghệ, làm đẹp. Quốc chuyên tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về các sản phẩm, phương pháp làm đẹp, giải pháp công nghệ để gửi đến tất cả mọi người. Các thông tin bổ ích nhất. Mong mọi người đón đọc và luôn ủng hộ quốc nhé

Trả lời