Hướng dẫn bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Bạn đang nhận thấy thân hình của mình bắt đầu phát phì ra phần mỡ bụng đáng ghét lại xuất hiện trong một thời gian ngắn. Bạn đang tìm tòi và nghiên cứu những cách để “bái bai” phần mỡ bụng kia và muốn giảm cân thật nhanh chóng mà lại hiểu quả nhưng phải thật an toàn. Nếu muốn các bạn hãy cùng venus56.com tìm hiểu về bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng hiệu quả nhất nhé.

Thể dục buổi sáng là cần thiết cho sức khỏe
Thể dục buổi sáng là cần thiết cho sức khỏe    

Bài tập gập bụng

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến bài tập gập bụng này, nhưng không phải ai cũng làm đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả tối đa. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật gập bụng cơ bản nhất.

Chọn một địa hình phẳng, sạch như sàn nhà hoặc lót xốp thể thao chuyên dụng để làm nơi nằm tập luyện. Tư thế như sau: nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng hoặc để sau đầu, co chân lại 1 góc 45 độ, bàn chân chạm đất. Thực hiện gập bụng cần có người hỗ trợ giữ chân hoặc đồ dùng nặng để giữ chân kết hợp khi tập. Dùng cơ bụng nâng cơ thể lên sao cho sống lưng tạo với mặt đất một góc khoảng 70% rồi hạ xuống, lặp lại khoảng 10 lần , chia thành 5 đến 10 hiệp cho bài tập hiệu quả.

Việc thực hiện bài tập này tác động trực tiếp rất nhiều đến cơ bụng nên không những giảm được mỡ mà còn có khả năng hình thành múi bung săn chắc bao người mơ ước.

Tư thế gập bụng cơ bản
Tư thế gập bụng cơ bản

1.Bài tập 2: Gập bụng vặn người

Gần giống với bài tập gập bụng, thì ở bài xoay người kết hợp co chân này cũng thực hiện ở tư thế nằm. Là động tác kết hợp giữa các cơ ở chân để gây nên áp lực với vùng cơ bụng đốt cháy mỡ hiệu quả.

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, co chân trái lại, hai lòng bàn tay áp vào đầu và giữ im. Tiếp đến vặn hông về phía chân đã co lại, duỗi thẳng chân trái ra và đồng thời co chân chân phải lại, vặn người về phía ngược lại là bạn đã hoàn thành được một nhịp của động tác. Hãy thực hiện liên tục 15 nhịp cho một hiệp và lặp lại khoảng 5 đến 10 hiệp tùy vào sức bụng có sẵn.

Kết hợp các cơ bụng và các bắp cơ chân
Kết hợp các cơ bụng và các bắp cơ chân

2.Bài tập với xà đơn

Bạn có thể dựng cho mình 1 dàn xà đơn hoặc có thể tìm thấy xà đơn ở các công viên quảng trường gần khu vực sinh sống để tập luyện bài tập này. Cần có một đôi găng tay thể thao trước khi tập luyện với xà đơn để tránh trường hợp lòng bàn tay của bạn bị sưng rộp và chai sạn.

Xà đơn là bài tập ảnh hưởng tới nhiều khối cơ ở tay trước tay sau, cơ vai, cơ ngực và dĩ nhiên là cơ bụng nữa.

Động tác đơn giản được thực hiện như sau: nhảy lên và hai tay bám xà, hai tay phải ngang vai, hai chân khép lại, không được co mà phải duỗi ra một góc khoảng 35 độ với sống lưng, giữ khoảng 5 đến 10 giây cho các cơ bụng của bạn nóng lên là kết thúc 1 hiệp. Bài tập này khá nặng nên diễn ra nhanh chóng hơn các bài tập trên nhưng cũng đốt cháy rất nhiều calo giảm đi mỡ bụng cho bạn đấy.

Xà đơn hiệu quả trong việc giảm cân
Xà đơn hiệu quả trong việc giảm cân

3.Bài tập kết hợp giữa bật nhảy và hít đất

Bật nhảy và hít đất là những bài tập về sức bền, đều gây áp lực cho nhóm cơ bụng, vậy thì sự kết hợp này thật hoàn hảo để giúp chúng ta đốt cháy mỡ bụng một cách tối ưu hóa nhất. Bên cạnh đó bài tập này còn  ảnh hưởng đến các nhóm cơ đùi, cơ ngực, cơ tay nên bài tập góp phần rất lớn trong việc xây dựng một vóc dáng cân đối mơ ước của bao người.

Thực hiện lần lượt như sau: Bắt đầu với tư thế hít đất, sau một nhịp hít đất bạn thu hai chân lại về thế ngồi, tay vẫn chống đất, tiếp theo là động tác đứng dậy đồng thời đưa hai tay thẳng lên trời song song và thẳng vai. Như vậy là đã kết thúc một nhịp, lặp lại tương tự 15 lần một hiệp và thực hiện từ 7 đến 10 hiệp 1 buổi tập.

Tổng kết

Trên đây venus56 đã giới thiệu cho các bạn những bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng giúp các bạn giảm được vùng bụng một khối lượng mỡ bụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Những bài tập trên đây các bạn nên áp dụng vào các cung giờ trong ngày như 5 đến 7 giờ sáng và từ 17 đến 19h chiều tối trong ngày. Với những người mới bắt đầu thì thời gian tập ban đầu sẽ khá khó khăn vì có thể bạn sẽ trải qua quá trình đau cơ, căng cơ trong  một vài ngày đầu tập luyện. Điều đó là phổ biến và rất bình thường nên bạn hãy cố gắng cứ tiếp tục kiên trì tập luyện, thành quả sẽ không phụ lòng bạn. Hãy nghĩ đến một ngày khối mỡ bụng kia biến mất để lấy đó làm động lực tập luyện nhé. Xin cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết của Venus56.com, trang web cung cấp nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe.

Trong khoảng Trần Thanh Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese